Chị em Học viện Tôma bước vào Mùa Vọng 2013

0

Trong tâm tình tạ ơn cuối năm phụng vụ 2013 và chuẩn bị tâm hồn đón chờ Chúa đến, vào tối thứ Bảy ngày 30/11/2013, chị em gia đình Học viện thánh Tôma (Thuộc Tu viện Mẹ Vô Nhiễm) bắt đầu bước vào Mùa Vọng bằng giờ suy niệm và cầu nguyện chung với chủ đề “Hãy sẵn sàng tỉnh thức” do các chị em lớp Thần III tổ chức.

Theo truyền thống tốt đẹp hằng năm, mỗi khi Mùa Vọng đến, chị em mỗi lớp có những sáng kiến riêng để giúp nhau và giúp cộng đoàn hướng lòng lên Chúa trong các giờ cầu nguyện vào các tối thứ bảy hằng tuần cho đến lễ Chúa Giáng Sinh.  

Với tuần mở đầu này, các chị em lớp Thần III có trách nhiệm nặng hơn vì “đầu có xuôi thì đuôi mới lọt”, do đó các chị em phải suy nghĩ, cầu nguyện để giúp cho cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn bước vào Mùa Vọng cách tốt nhất.

Bắt đầu buổi cầu nguyện là đoàn rước cây nến tím tượng trưng cho sự hy vọng của tuần đầu tiên của mùa Vọng với người cầm nến là chị Giám học Agnès Hoàng Thị Hòa. Sau đó, mỗi chị em bước vào chỗ ngồi của mình với một trái tim giấy, một cành hoa Salem tím và một ngọn nến nhỏ xinh để tạo một bầu khí riêng tư trong buổi cầu nguyện chung. Với những suy niệm ngắn gọn về bài Tin mừng theo Thánh Matthêu chương 24 và những áp dụng thực tế cho thế giới hôm nay cũng như cho đời sống dâng hiến của mỗi người, chị em đã đi vào cầu nguyện trong tiếng nhạc êm đềm, và sau mỗi đoạn suy chiêm, chị em cùng dâng những lời cầu nguyện cộng đoàn. Kết thúc buổi cầu nguyện là những quyết tâm sống mùa Vọng của từng cá nhân được viết vào những trái tim nho nhỏ, sau đó chị em cùng dâng những cành Salem tím trước vòng lá đợi chờ, biểu trưng cho một giao ước – một lời hứa nho nhỏ dâng lên Chúa trong mùa Vọng này để cầu xin Chúa chúc phúc và ban ơn cho chị em giữ trọn những điều mình đã hứa với Người.

Nguyện xin Chúa giúp cho mỗi người biết sống trọn vẹn ý nghĩa của Mùa Vọng để luôn mở rộng cửa lòng, sẵn sàng chào đón Chúa đến bất cứ lúc nào.

Học viện Thánh Tôma 

Comments are closed.