Các chị Học viện lớp Têrêsa Calcutta nhận bằng Tốt nghiệp Thần Học

0

Sau khi hoàn tất 3 năm miệt mài với đèn sách dưới mái trường Học viện Liên dòng Thánh Tôma, các chị lớp Têrêsa Calcutta đã tung cánh ra đi thi hành sứ vụ theo lời mời gọi của Chúa qua bài sai sứ mệnh của Hội Dòng. Những kiến thức và kinh nghiệm được Hội Dòng trang bị trong những năm đèn sách ấy là hành trang quý báu cho các chị thực tập sứ vụ trong nhiều lãnh vực khác nhau tại các cộng đoàn trong 5 tháng qua. Và ngày 22/1/2014, các chị được trở về lại mái ấm Học viện Thánh Tôma để nhận bằng Tốt nghiệp, đồng thời chung lời tạ ơn Chúa trong ngày mừng lễ Thánh Tôma Aquinô, OP – Bổn Mạng Học viện

Các nữ tu sinh viên ra trường năm nay


Lễ Tốt Nghiệp tổ chức tại Học viện Liên dòng Thánh Tôma được khởi đầu bằng Thánh Lễ Tạ Ơn do Cha Giám tỉnh Tỉnh dòng  Đa Minh Việt Nam – Giuse Ngô Sĩ Đình chủ tế vào lúc 8g00 ngày 22/1/2014. Cùng đồng tế có quý Cha : Cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế; Cha giáo Giuse Nguyễn Cao Luật, nguyên Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam; Cha giáo Giuse Nguyễn Trọng Viễn,OP và Cha giáo Giuse Phạm Ngọc Thành. Bên cạnh đó, quý Bề trên Tổng quyền các Hội dòng, quý Dì Giáo, quý Giáo sư của Học viện cũng đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện, khích lệ cho những thành quả các chị em đã đạt được và động viên chị em trước những bước đường mới của sứ vụ.

Thánh lễ Mừng kính Thánh Tôma Aquinô và Lễ Tốt nghiệp


Dựa vào bài Tin Mừng, Cha giảng lễ Vinh Sơn Phạm Trung Thành đã chia sẻ cho quý giáo sư và chị em nữ tu sinh viên về căn tính của người tu sĩ phải được xác định thật rõ : như thế nào là muối thật và như thế nào là ánh sáng thật. Một hình ảnh minh họa được Cha trình bày một cách hấp dẫn và sống động đó là hình ảnh của Vị Cha chung – Đức Thánh Cha Phanxicô – qua gương sáng và qua bức Tông thư Evangelii Gaudium của Ngài cho thấy Giáo hội cần phải có chứng từ, cần phải sống niềm vui Tin Mừng và cần phải xuất hành ra tới biên cương. Hình ảnh một con chó săn chạy rảo khắp thế giới một cách năng động mô phỏng cho Giáo hội phải ra đi, phải lên đường gieo rắc niềm vui; không còn là lúc như một con chó kiểng trau chuốt và chỉ biết ngồi ì trên ghế salon thật đẹp để ngắm mình…  

Phần thứ hai của buổi lễ là trao bằng Tốt Nghiệp cho 66 chị đã hoàn thành tốt đẹp chương trình Thần học niên khóa 2010 – 2013. Trong số các sinh viên đạt kết quả cao, chị Têrêsa Vũ Thị Quỳnh Phương, Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã được Chúa thương ban cho vị trí thứ nhất của lớp sau bao cố gắng “dùi mài kinh sử”. Chị BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy, quý Dì Giáo cùng chị em đã hân hoan tạ ơn Chúa và chia vui với chị.

Chị Têrêsa Vũ Thị Quỳnh Phương với danh hiệu Sinh viên Xuất sắc


Tiếp theo là nghi thức sai đi do Cha Giám Tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ sự, các Chị hân hoan lên đường để chuyên một việc là mở rộng Nước Chúa. Với sự xác tín mạnh mẽ các chị đã đọc lời tuyên thệ trung thành với sứ vụ bằng cả một đời nhiệt tâm phục vụ. 

Phần cuối là chương trình văn nghệ chúc mừng lễ ra trường và Chúc Xuân do chị em các lớp Thần Học thực hiện để chung chia niềm vui với các “cử nhân Thần Học”, đồng thời cũng trao gửi những hương sắc mùa Xuân đến cho mọi người.

Học Viện Thánh Tôma

Comments are closed.