Kết thúc tuần tĩnh tâm đợt II/2014

0

Hôm nay, từ các cộng đoàn, các chị em đã trở về nhà Mẹ để chuẩn bị cho tuần tĩnh tâm năm đợt II/2014 được tổ chức tại nhà Mẹ Tam Hiệp từ ngày 25/5/2014 đến ngày 02/6/2014.

Trước khi bước vào tuần tĩnh tâm, lúc 16g00, Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy đã gặp gỡ chị em. Trong buổi gặp gỡ, chị nhắn nhủ chị em trong tuần tĩnh tâm này, như Môsê xưa đã đại dân Israel dâng lên Thiên Chúa những lời nguyện xin, thì nay chị em cũng hãy là những người đại diện Hội dòng dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân cũng như cầu xin Thiên Chúa đổ muôn ơn lành xuống trên Hội dòng. Đặc biệt, trong tình hình đất nước hiện nay, xin chị em tích cực cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trước nguy cơ mất nước. Chúng ta dựa vào thế lực của Chúa để chống lại sự dữ với ba phương thế: sống gắn bó với Lời Chúa, sống gắn bó với Bí tích Thánh Thể và siêng năng lần hạt mân côi. Đồng thời trong dịp này, chị em cũng cầu nguyện để Hội dòng có nhiều ơn gọi nhiệt thành thánh thiện.

19g30, khai mạc tuần tĩnh tâm. Vị giúp tĩnh tâm cho chị em trong dịp này là Cha Phêrô Nguyễn Đức Trí, Sj. Cha nhắc nhớ chị em trong suốt tuần tĩnh tâm này hãy dành tất cả thời gian quý báu cho Chúa, hãy ngồi lại bên Chúa nói với Chúa và nghe Chúa nói, để cảm nghiệm tình yêu thương từ nơi Chúa trao bao cho chúng ta.

Sau một tuần ở lại bên Chúa, hôm nay, sáng thứ Hai, 02/6/2014. Thánh lễ tạ ơn kết thúc tuần tĩnh tâm được cử hành sốt sắng, đầm thắm tình thương của Chúa và tình chị em. Trong thánh lễ sáng nay có Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy, chị Tổng cố vấn I Têrêsa Phạm Thị Oanh  cùng tham dự, trước khi kết thúc thánh lễ Bề trên Tổng quyền Maria đã đại diện tất cả chị em tĩnh tâm cám ơn Cha Phêrô đã giúp chị em trong suốt tuần tĩnh tâm qua. Sau thánh lễ, Cha Phêrô cùng chị em chụp hình lưu niệm trước tượng đài Cha Thánh Đa Minh tại Hội trường 2000.

Tạ ơn Chúa với biết bao ơn lành chị em tĩnh tâm trong tuần qua đã lãnh nhận. Bài tin mừng trong thánh lễ tạ ơn hôm nay thật thích hợp cho tâm tình của chị em trong ngày kết thúc tĩnh tâm để trở về với đời sống thường nhật. Cũng như các môn đệ xưa, chị em cũng thưa với Chúa: “Giờ đây, chúng con nhận ra là Thầy biết hết mọi sự,…. Vì thế, chúng con tin Thầy từ Thiên Chúa mà đến” (Ga 16, 30). Và Chúa cũng trả lời chị em: “Bây giờ anh em tin à? Này đến giờ – và giờ ấy đã đến rồi – anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình. Nhưng Thầy không cô độc đâu, vì Chúa Cha ở với Thầy. Thầy nói với anh em những điều ấy, để trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian”. (Ga 16,31 – 33).

Xin cho mỗi người chúng con con mắt đức tin nhạy bén để nhận ra Chúa luôn đồng hành cùng chúng con, luôn ban đủ ơn để chúng con vượt qua những khó khăn thử thách. Xin ban cho chúng con biết vun đắp tình yêu giữa chúng con và Chúa để mỗi ngày tình yêu ấy thêm khăng khít, sâu đậm hơn. Xin cho chúng con hăng say trong sứ vụ được trao, để trong mỗi việc chúng con làm với tình yêu mến, danh Chúa được tôn vinh. 

Sau đây là một số hình ảnh của tuần Tĩnh Tâm đợt II/2014

 

 

Comments are closed.

phone-icon