Hội dòng kết thúc tuần Tĩnh tâm năm – Đợt III

0

Với tâm tình tri ân cảm mến, sáng ngày 01.6.2015, 73 chị em vừa hoàn tất tuần Tĩnh tâm năm đợt thứ ba trong số bảy đợt Tĩnh tâm được tổ chức cho tất cả chị em trong Hội dòng trong năm nay, đã cùng với Linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn hiệp dâng thánh lễ tạ ơn vì một tuần Tĩnh tâm tràn đầy ân phúc.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc tuần Tĩnh tâm năm

Để lại tất cả sau lưng, 53  chị em đang hoạt động tông đồ tại các nhiệm sở của Hội dòng đã quy tụ về Nhà Mẹ tại Tam Hiệp, cùng với 20 Dì nhà An Dưỡng dắt dìu nhau “đăng sơn” gặp Chúa trong tuần Tĩnh tâm dành cho các chị em đang hoạt động Tông đồ. 

Dưới sự hướng dẫn của Linh mục Luy Nguyễn Anh Tuấn – Chánh văn phòng Tổng Giáo phận Sài Gòn, chị em đã bước vào tuần Tĩnh tâm vào chiều ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (ngày 24.5) và kết thúc vào tối ngày Lễ Chúa Ba Ngôi (ngày 31.5)

 Với 21 bài giảng xuyên suốt trong 7 ngày, cha giảng phòng đã giúp chị em tìm gặp Chúa, nhìn lại hành trình hiến dâng và phục vụ trong tương quan với cộng đoàn và trong mầu nhiệm Hội Thánh. Và, bài tập “Chiêm niệm để được tình yêu” là hành trang cha chuẩn bị cho chị em lên đường trở lại nhiệm sở, trở lại với cuộc sống và những sinh hoạt thường ngày với một tâm tình mới, nhãn quan mới và nhiệt huyết mới khi đã biết “nhìn Chúa trong mọi sự và nhìn mọi sự trong Chúa”.

Chị em phấn khởi lắng nghe cha giảng phòng hướng dẫn

Sau bảy ngày sống trong bầu khí thinh lặng, tâm giao mật thiết với Chúa qua các giờ chiêm niệm và trong giờ chầu Thánh Thể linh thiêng mỗi tối, chị em đã được nghỉ ngơi bên Chúa và trong Chúa, tìm lại sinh lực và niềm vui để bước tiếp trên hành trình tận hiến cho Chúa để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Thánh lễ tạ ơn là lời chị em tạ ơn Chúa, tri ân cha Giảng phòng, cám ơn Hội dòng và các chị em đã gánh đỡ công tác và lo lắng mọi mặt từ tinh thần đến vật chất để chị em Tĩnh tâm an lòng gặp gỡ trò chuyện với Chúa. 

Trầm lắng trong giờ Chầu Thánh Thể mỗi tối

Hành trình tương lai với bao đổi thay không lường trước được và đời tu của chị em vẫn còn nhiều khó khăn, cám dỗ và thử thách, nhưng với hành trang đã được chuẩn bị sẵn sàng, một tình yêu đã được hâm nóng, và một niềm tin son sắt vào tình yêu và sự quan phòng của Chúa, chị em lại hăng hái lên đường tiếp tục sứ vụ đã được Hội dòng trao và sẽ được trao trong lần thay đổi nhiệm sở sắp tới. 

Nguyện xin tình yêu Chúa luôn ngự trị mãi trong lòng chị em, để trong từng phút giây của cuộc sống, khởi đi từ giây phút hiện tại này, chị em luôn nồng nhiệt hăng say vì nhìn thấy Chúa hiện diện khắp nơi, trong con người và trong vạn vật. Và cũng với tình yêu đó, mỗi chị em sẽ trở thành một điểm nối kết yêu thương trong cung lòng Hội Thánh.

Xin phúc lành của Chúa ở cùng tất cả chúng con, hôm nay và mãi mãi.

Và rạng rỡ niềm vui, sẵn sàng lên đường phục vụ Chúa trong tha nhân

Ban Truyền Thông

Comments are closed.