Tân linh mục Đa Minh Lâm Sơn Thủy dâng lễ tạ ơn tại Hội dòng

0

Trong khung cảnh linh thiêng sáng nay của nguyện đường Hội Dòng, tân linh mục Đa Minh Lâm Sơn Thủy (anh trai của Tập sinh Maria Lâm Nguyễn Thảo Huyền) đã cùng với nghĩa phụ là Linh mục Giuse Nguyễn An Lập dâng lễ tạ ơn vì Thánh chức Linh mục đã được Chúa trao ban trong ngày 30.5.2015 vừa qua.

Là một người con trong giáo xứ Thánh Đa Minh – nơi Tu viện Trung ương của Hội dòng đang hiện diện, tân linh mục đã trải qua thời thơ ấu dưới sự dẫn dắt của các Dì, và từ trong những sinh hoạt Thiếu nhi, Giáo lý viên và nhóm Ơn gọi tại Giáo xứ mà khát vọng hiến thân phụng sự Chúa đã được ươm gieo, khơi mầm và sinh trưởng. Hôm nay, khi hạt giống năm xưa đã đơm hoa kết trái, cha mới trở lại Hội dòng để dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý Dì và dâng thánh lễ đầu tay cầu nguyện cho Hội dòng, cách riêng cho các Dì còn sống cũng như đã về với Chúa.

Hiệp chung niềm vui với cha cố Giuse, là linh mục nguyên chánh xứ giáo xứ “bản quyền Nhà Mẹ”, chị em trong Hội dòng chia vui với cha vì thành quả tốt đẹp do công sức bao năm cha đã vun trồng. Đồng thời, chị em cũng cảm nhận được niềm vui của người tông đồ khi nhìn lại một chặng đường dài với bao hy sinh, cố gắng trong công tác mục vụ tại các giáo xứ. Có những chị em vẫn còn sống và cũng có những chị em nay đã không còn trên trần gian này nữa, nhưng những hạt giống tốt đẹp mà chị em đã nỗ lực gieo vào tâm hồn các em thiếu nhi, những hy sinh quảng đại, dấn thân không ngơi nghỉ của bao nhiêu năm trước vẫn âm thầm giữ sức sống và vươn lên theo thời gian, để rồi, năm lại năm, trong từng lớp Tân linh mục lại có những người con tìm về Hội dòng để dâng lễ tạ ơn tri ân Chúa và cám ơn quý Dì.

Niềm vui khi dâng những thánh lễ tạ ơn như thế tại Hội dòng cũng giúp chị em có thêm động lực để tiếp tục ươm gieo những điều thánh thiện, tốt đẹp nơi các tâm hồn thơ bé trong các đoàn Thiếu nhi mà chị em phụ trách. Hơn nữa, trong sự hiệp thông với Giáo hội, chị em cũng được góp phần cách nào đó vào trong sự tồn tại và phát triển của Nước Chúa tại trần gian.

Xin chung lời ngợi ca tình thương Chúa đã thương chọn gọi các tân Linh mục. Xin Chúa cũng ban cho các cha được ơn trung thành, thánh thiện và trong mọi hoàn cảnh vẫn luôn là hình ảnh dễ thương của lòng Thương xót, nhân từ của Chúa giữa thế giới còn nhiều đau thương này.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.