Trung Quốc: 20.000 người lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy nhân dịp Đại Lễ Phục Sinh

0

Trung Quốc: 20.000 người lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy

nhân dịp Đại Lễ Phục Sinh

18

Khoảng 20.000 người Trung Quốc đã lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy Công Giáo nhân dịp Đại Lễ Phục Sinh. Hãng thông tấn Fides của Tòa Thánh Vatican đã cho biết như thế dựa trên những thống kê của Giáo phận Hồ Bắc tại Trung Quốc. Như vậy, so với năm ngoái, số người lãnh nhận Phép Rửa của năm nay đã tăng lên đôi chút. Hầu hết trong số họ đều là người đã trưởng thành.

Vì tại Trung Quốc, không phải tất cả những người lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy đều có thể được thống kê cũng như đều có thể được ghi vào sổ sách, nên trong thực tế, số người được lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy còn cao hơn nhiều so với con số nêu trên.

Ngoài ra, hằng năm, vào các dịp Lễ hay các dịp khác, cũng vẫn có nhiều người Trung Quốc trưởng thành được ban Bí Tích Thanh Tẩy.

Người Công giáo tại Cộng Hòa Trung Hoa hiện nay chiếm khoảng 1% dân số nước này. Nhưng con số này đang có xu hướng tăng mạnh theo mỗi năm. Tỉnh Hồ Bắc được coi là tỉnh có số người Công Giáo đông nhất. Vào hôm Đại Lễ Phục Sinh vừa qua, chỉ nguyên tại tỉnh Hồ Bắc thôi đã có hơn 4.000 người trưởng thành lãnh nhận Bí Tích Thanh Tẩy.

Theo fides, 30.04.2016 gs

Chuyển ngữ: Minh Tâm

Comments are closed.