Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần 6 Phục Sinh

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần 6 Phục Sinh

17

Một tuần với nhiều sự kiện đang chờ đợi Đức Thánh Cha: Cao điểm của tuần này chính là việc Ngài sẽ đón nhận giải Karl. Cụ thể là vào sáng thứ Sáu ngày mồng 06 tháng 05, Ngài sẽ được trao tặng giải thưởng vừa nêu tại đại sảnh đường Sala Regia của Tòa Thánh Vatican trước 500 khách mời.

Sáng thứ Hai ngày mồng 02 tháng 05, tại Vatican, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp một số cá nhân thuộc cả đạo lẫn đời, trong số đó có các thành viên ban lãnh đạo của Ủy Ban các Hội Đồng Giám Mục Châu Âu CCEE, cũng như các tham dự viên của Tổng Công Nghị Dòng Mercedarier.

Sáng thứ Tư ngày mồng 04 tháng 05, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung. Buổi tiếp kiến này sẽ bắt đầu từ lúc 09g00 sáng.

Tối thứ Năm ngày mồng 05 tháng 05, Đại Lễ Chúa Thăng, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một giờ canh thức cầu nguyện tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Giờ canh thức này có chủ đề là: Lau Khô Mọi Giọt Lệ. Tòa Thánh sẽ truyền thanh và truyền hình trực tiếp buổi canh thức vừa nêu, bắt đầu từ lúc 18g00.

Sáng thứ Sáu ngày mồng 06 tháng 05, Lễ Trao Giải Thưởng Karl sẽ diễn ra tại Vatican. Các vị lãnh đạo của các cơ quan trực thuộc khối EU và nữ thủ tướng Angela Merkel của Đức sẽ hiện diện tại Vatican để tham dự Lễ Trao Giải nói trên, và sẽ gặp gỡ Đức Thánh Cha nhân cơ hội này.

Vào lúc 17g00 cùng ngày sẽ diễn ra Lễ Tuyên Thệ của chín Tân Hiến Binh Thụy Sĩ. Tuy nhiên Đức Thánh Cha sẽ không hiện diện trong buổi Lễ này. Nhưng theo như chương trình hằng năm, vào ngày sau đó, tức thứ Bảy ngày mồng 07 tháng 05, Ngài sẽ gặp tổng thống Thụy Sĩ, và trong trường hợp này là ông Johann Schneider Ammann.

Cũng trong ngày thứ Bảy, vào lúc 12g00, trong một cuộc hội kiến, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các bác sĩ thuộc tổ chức cứu trợ Ý.

Vào lúc 12g00 Chúa Nhật thứ 7 PS ngày mồng 08 tháng 05, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ đọc Kinh Coeli Regina tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Theo de.rv 01.05.2016 cs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.