Lịch làm việc trong tuần XVIII TN của Đức Thánh Cha

0

Lịch làm việc trong tuần XVIII TN của Đức Thánh Cha

126

Sau chuyến công du tại Ba-lan để tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ, giờ đây Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã trở về lại Rô-ma và bắt đầu các công việc tại Tòa Thánh Vatican. Tuy nhiên, vì tại Vatican vẫn đang còn là tháng Hè, nên Đức Thánh Cha sẽ chỉ có khá ít các chương trình chính thức. Một trong những công việc nổi bật nhất đối với Ngài trong tuần này chính là cuộc Tiếp Kiến Chung và cuộc viếng thăm Assisi.

Vào sáng thứ Tư này, Đức Thánh Cha sẽ tái chủ sự cuộc Tiếp Kiến Chung như thường lệ sau khi đã gián đoạn mất một thời gian vì lý do nghỉ Hè. Tuy nhiên vẫn chưa chắc, liệu cuộc Tiếp Kiến Chung vào sáng thứ Tư này sẽ diễn ra tại đại sảnh đường Phao-lô VI hay tại quảng trường Thánh Phê-rô. Vấn đề còn tùy thuộc vào tình hình thời tiết và vào số người đăng ký tham dự.

Cao điểm của tuần này đối với Đức Thánh Cha chính là cuộc viếng thăm trong ngày của Ngài tại Assisi. Vào sáng thứ Năm, Ngài sẽ đi xe để tới nhà thờ của Dòng Thánh Phan-xi-cô, tại  Portiuncula, Assisi. Tuy nhiên, trước khi lên đường, Ngài còn tiếp đón Tổng Công Nghị của Dòng Đa-minh.

Theo de.rv 01.08.2016 ord

Chuyển ngữ: Minh An 

Comments are closed.

phone-icon