Chương trình của Đức Thánh Cha trong những ngày tới

0

Chương trình của Đức Thánh Cha
trong những ngày tới

45

Sáng thứ Năm ngày mồng 03 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ khoảng 200 đại diện của các tôn giáo. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra tại Vatican.

Cũng trong ngày thứ Năm này, Đức Hồng Y Filoni – Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền Giáo – sẽ bắt đầu chuyến công du kéo dài một tuần tới hai quốc gia Phi Châu là Malawi và Sambia. Vào ngày thứ Bảy, Ngài sẽ chủ sự Thánh Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Chính Tòa tại Karonga của Malawi.

Khoảng giữa trưa thứ Sáu ngày mồng 04 tháng 11, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ để tưởng nhớ tới tất cả các Đức Hồng Y và Giám mục đã qua đời trong năm vừa qua. Thánh Lễ này sẽ diễn ra tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Thứ Bảy ngày mồng 05 tháng 11, trong một cuộc hội kiến riêng tại Vatican, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón nữ thống đốc Hannelore Kraft của bang Nordrhein-Westfalen, Đức Quốc.

Cũng trong ngày thứ Bảy, nhưng vào buổi chiều, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa một buổi tiếp kiến chung tại Đại Sảnh Đường Tiếp Kiến của Tòa Thánh Vatican. Cuộc tiếp kiến này được dành cho các tham dự viên của một hội nghị về các phong trào quần chúng. Hội nghị này cũng sẽ diễn ra tại Vatican. Đề tài của hội nghị này là: Nền Tảng Dân Chủ. Đây là đề tài luôn được ấp ủ bởi Đức Thánh Cha đương kim.

Sáng Chúa Nhật ngày mồng 06 tháng 11, cùng với các tù nhân và những nhân viên quản lý nhà tù, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Thánh Lễ này diễn ra trong khuôn khổ của việc cử hành Năm Thánh dành cho các tù nhân. Nhưng sẽ có một buổi cầu nguyện trước khi Thánh Lễ này diễn ra. Đền Thờ Thánh Phê-rô sẽ được mở cửa từ lúc 07g30 sáng, và các chương trình chính thức sẽ bắt đầu từ lúc 09g00. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẽ lại tiếp tục chủ sự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung. Như thường lệ, buổi đọc Kinh này sẽ diễn ra vào lúc 12g00 tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Việc gặp gỡ các tù nhân là một trong những chương trình thường xuyên trong lịch làm việc của Đức Thánh Cha đương kim. Ngài thường đến thăm họ nhân dịp những sự kiện khác nhau. Ngài cũng đã từng rửa chân cho một số người trong họ nhân dịp Thứ Năm Tuần Thánh.

Theo de.rv 2.11.2016 pr

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.