Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần IV Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần IV Mùa Vọng

176

Tuần IV Mùa Vọng sẽ là một tuần khá êm đềm đối với Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Theo công bố của Tòa Thánh Vatican, trong tuần này Đức Thánh Cha sẽ chỉ có một số những chương trình sau:

Thứ Hai ngày 19 tháng 12, Ngài sẽ đón tiếp một số các cá nhân, trong đó có Đức Cha chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Công-gô và vị đại diện của Đức Thánh Cha tại đất nước này. Hiện giờ tại Công-gô, các Đức Giám Mục đang đóng một vai trò quan trọng với tư cách là những nhà trung gian trong cuộc khủng hoảng chính trị để tìm ra người kế vị tổng thống Joseph Kabila, người đã nắm quyền điều hành đất nước trong một thời gian dài, tuy nhiên, nhiệm kỳ của ông sẽ kết thúc vào thứ Hai tới đây.

Thứ Tư ngày 21 tháng 12, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung dân dịp mỗi sáng thứ Tư hàng tuần. Buổi tiếp kiến này sẽ diễn ra vào lúc 10g00 tại Đại Sảnh Đường Phao-lô VI của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Năm ngày 22 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ chào thăm các nhân viên của Giáo Triều Rô-ma và của Ủy Ban quản trị thành phố nhà nước Vatican để trao đổi những lời cầu chúc Giáng Sinh.

Tối thứ Bảy ngày 24 tháng 12, tức Đêm Thánh, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh Lễ Đêm Mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh Lễ này sẽ diễn ra tại Đền Thờ Thánh Phê-rô vào lúc 21g30.

Vào lúc 12g00 trưa Chúa Nhật Đại Lễ Chúa Giáng Sinh ngày 25 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại Bao Lơn Đền Thờ Thánh Phê-rô để đọc Sứ Điệp Giáng Sinh và ban Phép Lành trọng thể Urbi et Orbi.

Theo de.rv 18.12.2016 gs

Chuyển ngữ-Minh An

Comments are closed.