Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong Tuần II Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong Tuần II Mùa Vọng

136

Một tuần nhiều sự kiện đang chờ đợi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Theo công bố của Tòa Thánh Vatican, vào sáng thứ Tư ngày mồng 07 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung như thường lệ, nhưng không phải tại quảng trường Thánh Phê-rô, mà tại đại sảnh đường tiếp kiến như thứ Tư tuần trước. Vào trưa Chúa Nhật ngày 11 tháng 12, tức Chúa Nhật III MV, Đức Thánh Cha cũng sẽ tiếp tục xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ đọc Kinh Truyền Tin chung.

Thứ Năm ngày mồng 08 tháng 12 là Đại Lễ Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trong ngày này, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ đi đến tượng đài Đức Mẹ gần khu vực gọi là Cầu Thang Tây-ban-nha, để cầu nguyện và đặt hoa dưới chân tượng Đức Mẹ.

Thứ Bảy ngày mồng 10 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp 80 thị trưởng của nhiều thành phố khác nhau. Những thị trưởng này tới Rô-ma để tham dự một hội nghị do các Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng tổ chức với đề tài về người tị nạn.

Trong tuần này Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón một số vị nắm giữ các nhiệm vụ quan trọng, chẳng hạn như Đức Hồng Y George Pell (phụ trách mảng Kinh Tế của Tòa Thánh), Đức Hồng Y Augostino Vallini (Giám mục phụ tá của Giáo phận Rô-ma), Đức Cha Fernando Aguilar (nguyên Giám mục của Toledo), Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Gio-an của Giáo hội Luther, ký giả George Weigel và Rabbi Adin Even Israel Steinsaltz v.v…

Thứ Sáu ngày mồng 09 tháng 12, Cha Raniero Cantalamessa – Linh mục Dòng Phan-xi-cô và là nhà Giảng Thuyết của Phủ Giáo Hoàng – sẽ giảng bài giảng thứ hai trong Mùa Vọng.

Đức Thánh Cha sẽ không hiện diện trực tiếp trong buổi thắp sáng cây Thông Giáng Sinh tại quảng trường Thánh Phê-rô, nhưng Ngài sẽ tham dự nghi thức này từ cửa sổ phòng làm việc của Ngài. Cây Thông Giáng Sinh năm nay đã được cưa hạ tại tỉnh Tren-tô, Italia vào ngày 13 tháng 11, và được mang tới Vatican vào ngày 23 tháng 11 vừa rồi. Nó sẽ tiếp tục hiện diện tại quảng trường Thánh Phê-rô cho tới ngày mồng 08 tháng Giêng năm 2017.

Theo de.rv 04.12.2016 ord

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.