Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần V PS

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha
trong tuần V Phục Sinh

7

Thứ Hai ngày 15 tháng 05, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các Đức Giám Mục Peru trong một cuộc hội kiến tại Vatican. Các Đức Giám mục của đất nước vùng Nam Mỹ này đang hiện diện tại Rô-ma để thực hiện chuyến viếng thăm Ad Limina của mình.

Thứ Ba ngày 16 tháng 05, Hội Đồng Văn Hóa Tòa Thánh sẽ giới thiệu “Chuyến Tàu Dành Cho Các Em Nhỏ” của năm nay. Chuyến tàu này sẽ diễn ra vào ngày mồng 03 tháng 06, với đích đến là ga Vatican. Đây là sáng kiến của tổ chức mang tên “Tiền Đồ Các Dân Tộc”. Đề tài dành cho chuyến tàu của năm nay là việc bảo vệ thiên nhiên.

Thứ Tư ngày 17 tháng 05, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cứ sự thường thì trong buổi tiếp kiến này, Ngài sẽ nói về chuyến hành hương Fatima mà Ngài vừa mới thực hiện.

Cũng trong ngày thứ Tư, vào lúc 18g00, một hội nghị với tựa đề là “Luther và Thần Học Gia Joseph Ratzinger/Benedikt XVI” sẽ diễn ra tại Campo Santo Teutonico của Tòa Thánh Vatican. Cha James Corkery – Linh mục Dòng Tên và là Giáo sư của Đại Học Gregoriana – sẽ thuyết trình trong hội nghị vừa nêu.

Sáng thứ Năm ngày 18 tháng 05, Đức Thánh Cha sẽ gặp một nhóm các bệnh nhân mắc chứng bệnh Chorea Huntington. Buổi gặp gỡ này sẽ diễn ra tại đại sảnh đường tiếp kiến của Tòa Thánh Vatican. Việc mời các bệnh nhân tới Vatican là việc làm mà Đức Thánh Cha đương kim đã thực hiện khá nhiều lần kể từ ngày đăng quang Giáo Hoàng tới nay. Trong cuộc gặp gỡ lần này, người ta mong đợi sẽ có sự hiện diện của cả các thành viên trong gia đình các bệnh nhân, các y bác sĩ và các thành viên của các tổ chức cứu trợ v.v…

Thứ Bảy ngày 20 tháng 05, tại Rô-ma sẽ diễn ra “Cuộc Hành Quân Vì Sự Sống” lần thứ bảy.

Vào đúng 12g00 trưa Chúa Nhật thứ VI PS ngày 21 tháng 05, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi đọc Kinh Regina Coeli.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm Giáo xứ San Pier Damiani ai Monti di S. Paolo của Tổng Giáo Phận Rô-ma. Giáo xứ này nằm tại khu ngoại ô phía Tây Nam của thủ đô nước Ý.

Theo rv 14.05.2017 mg

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.