Chúa Giê-su tha thứ tất cả. Chúa Giê-su tha thứ luôn luôn – Bài giảng của ĐTC Phan-xi-cô ngày 06.07.2017

0

Chúa Giê-su tha thứ tất cả. Chúa Giê-su tha thứ luôn luôn
Bài giảng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô ngày 06.07.2017

138

Vào chiều thứ Năm vừa qua, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã mời các nhân viên thuộc lãnh vực kinh tế của Tòa Thánh Vatican đến tham dự một Thánh Lễ do chính Ngài cử hành. Tại Vatican có cả một loạt nhà thờ, đặc biệt là Đền Thờ Thánh Phê-rô, thế nhưng Đức Thánh Cha đã không chọn những nơi đó để dâng Lễ, mà đã chọn một nơi thuộc về cuộc sống hằng ngày của các nhân viên nói trên, để cử hành Thánh Lễ với họ. Ngài đã chọn một căn phòng lớn, và cho đặt vào đó một chiếc bàn để dâng Lễ, còn những khu vực làm việc thì Ngài yêu cầu ngăn ra một cách đơn giản bằng những tấm vách ngăn di động.

Trong bài giảng của Ngài, Đức Thánh Cha đã nói về Thánh Mát-thêu và về ơn gọi của Thánh Nhân. Trước khi được bầu làm Giáo Hoàng, Đức Thánh Cha luôn luôn làm khách tại một nhà trọ ở Rô-ma mỗi khi có việc phải đến đó, và trên đường đi từ nhà trọ tới Vatican, Ngài luôn thích ghé vào nhà thờ San Luigi dei Francesi nằm ở khu vực giữa quãng đường để dừng lại trước bức tranh của họa sĩ Caravaggio về cuộc trở lại của Thánh Mát-thêu. “Ngài bấu bám vào tiền bạc. Nhưng thật trớ trêu, Chúa Giê-su lại chọn chính Ngài. Và Ngài đã mời toàn bộ băng nhóm những kẻ phản bội tổ quốc, tức những viên quan ngành thuế, đến dùng bữa trưa.” Những người Pha-ri-siêu, tức những kẻ cho mình là công chính, đã nhìn thấy thế và đã trách cứ Chúa Giê-su – Đức Thánh Cha giảng. Nhưng thực ra, Chúa Giê-su đã đến để kêu gọi các tội nhân chứ không phải những người công chính.

Cha cảm thấy được an ủi rất nhiều vì Cha biết rằng, Chúa Giê-su cũng đã đến cho Cha. Vì tất cả chúng ta đều là những tội nhân”  – Đức Thánh Cha bày tỏ. “Đó là bản kết toán nghề nghiệp của chúng ta mà chúng ta đã học. Đó là tước hiệu của chúng ta, nhưng đó cũng là con đường cho phép Chúa Giê-su đến với chúng ta. Chúa Giê-su đến với chúng ta, đến với tôi, chỉ vì tôi là một tội nhân.”

Chúa Giê-su tha thứ tất cả. Chúa Giê-su tha thứ luôn luôn: Các Ki-tô hữu phải hiểu về Tin Mừng đó – Đức Thánh Cha khóa lại bài giảng của Ngài.

Theo de.rv 07.07.2017 ord

Lm. Đa-minh Thiệu

Comments are closed.