Giờ Chầu của Thiếu Nhi Thánh Thể – Tuần XIII TN năm A

0

GIỜ CHẦU CỦA THIẾU NHI THÁNH THỂ

Thứ Năm ngày 06.07.2017– thứ năm tuần XIII thường niên lẻ

Chau Thanh The

1. Dấu Thánh giá – Hát Kinh Chúa Thánh Thần

2. Đặt Mình Thánh

3. Hát: Trước Thánh thể

4. Lời nguyện mở đầu

          Hát: Xin cho con biết lắng nghe

(Xin mời cộng đoàn đứng)

5. Đọc Tin Mừng Mt 9, 1-8

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu.

Khi ấy, Chúa Giêsu xuống thuyền, vượt biển mà về thành của Người. Bấy giờ người ta đem đến cho Người một kẻ bất toại nằm trên giường. Thấy họ có lòng tin, Chúa Giêsu nói với người bất toại rằng: “Hỡi con, con hãy vững tin, tội con được tha rồi”. Bấy giờ mấy luật sĩ nghĩ thầm rằng: “Ông này nói phạm thượng”. Chúa Giêsu biết ý nghĩ của họ liền nói: “Tại sao các ngươi suy tưởng những sự xấu trong lòng? Bảo rằng ‘Tội con được tha rồi’, hay nói ‘Hãy chỗi dậy mà đi’, đàng nào dễ hơn? Nhưng (nói thế là) để các ngươi biết rằng trên đời này Con Người có quyền tha tội”. Bấy giờ Người nói với người bất toại: “Con hãy chỗi dậy, vác giường mà về nhà con”. Người ấy chỗi dậy và đi về nhà. Thấy vậy dân chúng sợ hãi và tôn vinh Thiên Chúa đã ban cho loài người quyền năng như thế. Đó là lời Chúa.

(Xin mời cộng đoàn ngồi)

6. Suy niệm:

          Đức Chúa Giêsu thấy đức tin của những người khiêng người bị bại liệt nằm trên giường đến với Chúa, với lòng từ bi cũng như bất chấp sự thù nghịch và sự chống đối của những người luật sĩ, người biệt phái và những người đứng đầu các hội trường, Chúa đã làm một phép lạ là chữa lành người bại liệt. Người bại liệt được chữa lành không chỉ vì anh ta tin vào Chúa Giêsu mà còn vì những người đã khiêng anh ta có đức tin tuyệt vời.

            Khi chúng ta đang cố gắng để giúp đỡ người khác, Chúa Giêsu trân trọng đức tin và lòng tốt của chúng ta và vì lợi ích của người nhận và Ngài sẽ hành động để giúp đỡ tất cả chúng ta. Trái lại, người luật sĩ và những nhà lãnh đạo tôn giáo Do Thái chỉ biết kiêu ngạo, họ phô trương học lực và khoe khoang sự hiểu biết của họ trong mọi cơ hội, vì thế họ tố cáo Chúa Giêsu đã phạm thượng và la mắng Chúa Giêsu khi Chúa chữa người thanh niên bại liệt kia trong ngày Sa-bát.

            Qua Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã tuyên bố cho nhóm người Do Thái biết rằng chỉ có Chúa mới là đấng có thẩm quyền tha tội và Chúa Giêsu không những chỉ chứng minh bằng quyền lực của Ngài đến từ Thiên Chúa, mà Ngài còn cho họ thấy sức mạnh tuyệt vời của tình yêu cứu chuộc và lòng thương xót củaThiên Chúa qua việc chữa lành bệnh bại liệt trên căn bệnh thể chất của người thanh niên kia. Người thanh niên này đã bị bại liệt không phải chỉ về thể chất mà thôi, nhưng cả phần tâm linh và tinh thần nữa.  Chúa Giêsu đã giải cứu anh ta khỏi gánh nặng và gông cùm tội lỗi nơi anh mà còn phục hồi cơ thể của anh ta nữa.

            Chúa Giêsu luôn sẵn sàng đến với chúng ta để chữa những căn bệnh đang làm bại liệt tâm trí, cơ thể và tâm hồn của chúng ta. . Ân sủng của Ngài sẽ giúp đưa chúng ta thoát khỏi quyền lực của tội lỗi và khỏi sự trói buộc của ma quỷ luôn đang rình rập sự yếu đuối của chúng ta. Chúng ta có cho phép bất cứ điều gì để ngăn cản hay làm cản trở quyền năng của Chúa Giêsu đến chữa lành chúng ta không?

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết chạy đến với Chúa mỗi ngày, để nhờ đó chúng con cần lấy ánh sáng niềm tin, lòng cậy và lòng mến để thoát ra khỏi sự bất toại của lòng mình và bước vào một đời sống mới trong ơn nghĩa Chúa. Amen.

7. Hát: Niềm xác tín của con

8. Lời nguyện:

KINH THIẾU NHI THÁNH THỂ

Lạy Chúa Giêsu là Đấng yêu thương các trẻ nhỏ/ xin Chúa giúp chúng con biết sống trong sạch / khiêm nhường/ cầu nguyện và kính yêu Thánh Thể.

Xin Chúa giúp chúng con / Mỗi sáng nhớ dâng ngày và siêng năng rước lễ./ Xin Chúa ban phúc lành cho chúng con / giúp chúng con xa lánh dịp tội ;/ Xin Chúa ban phúc lành cho gia đình chúng con/ Và thánh hoá những vui buồn của chúng con;/

Xin ban phúc lành cho thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi khắp hoàn cầu / Cho chúng con biết theo gương Chúa / Càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan nhân đức

Xin Chúa ban phúc lành cho Tổ Quốc chúng con/ Xin Chúa ban phúc lành cho Hội Thánh / cho các Linh Mục / và cho các gia đình.

Lạy Mẹ Maria / Mẹ Chúa Giêsu / xin hãy làm Mẹ chúng con/Lạy Thánh Cả Giuse/ Cha Nuôi Chúa Hài Đồng / xin giữ gìn che chở chúng con./

Lạy Thiên Thần Bản Mệnh / xin canh giữ mọi bước đường con đi / và giúp con khỏi mọi nỗi hiểm nghèo. Amen.

9. Hát: Này con là đá

10. Hát:  Đây nhiệm tích

11. Phép lành MTC 

12. Hát tạ: Trái tim Người

Sr. Bích Mai

Comments are closed.