Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XIII TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần XIII thường niên

126

Vào trưa Chúa Nhật ngày mồng 02 tháng 07, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung. Sau đó Ngài sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Trong toàn tháng 07, Ngài sẽ không chủ tọa bất cứ buổi tiếp kiến nào tại quảng trường Thánh Phê-rô. Ngài cũng sẽ không cử hành bất cứ Thánh Lễ ngày thường nào tại nguyện đường Thánh Mác-ta, cả trong tháng 07 lẫn tháng 08. Tuy nhiên, cho tới giữa tháng 09, sau khi công du Colombia trở về, Ngài sẽ lại cử hành các Thánh Lễ vào mỗi buổi sáng ngày thường tại nguyện đường nói trên.

Thứ Hai ngày mồng 03 tháng 07, nhân vật thứ hai của Tòa Thánh, tức Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, sẽ tham dự một Đại Hội của tổ chức Lương Thực Quốc Tế, FAO. Hội nghị này sẽ diễn ra tại Rô-ma, gần Circus Maximus. Đức Hồng Y Parolin sẽ có một bài diễn văn trong hội nghị này.

Chiều thứ Ba ngày mồng 04 tháng 07, Đức Hồng Y Parolin lại tham dự một hội nghị khác, tức hội nghị của Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về khoa học xã hội. Hội nghị này sẽ diễn ra tại khu vườn của Tòa Thánh Vatican, và các tham dự viên của hội nghị sẽ được nghe báo cáo cũng như được nghe giới thiệu về những hoạt động của Hàn Lâm Viện trong các lãnh vực về sức khỏe và nghiên cứu. Bà Beatrice Lorenzin, nữ bộ trưởng Bộ Y Tế Italia, cũng tham dự hội nghị này.

Từ thứ Tư ngày mồng 05 tháng 07 tới thứ Sáu ngày mồng 07 tháng 07 sẽ không có bất cứ hoạt động chính thức nào tại Tòa Thánh Vatican.

Thứ Bảy ngày mồng 08 tháng 07 là ngày kỷ niệm lần thứ tư cuộc công du của Đức Thánh Cha đương kím tới đảo Lampedusa. Đó là chuyến công du đầu tiên của Ngài kể từ ngày được bầu làm Giáo Hoàng. Trong chuyến công du đó, Ngài đã khiến mọi người lưu tâm hơn tới số phận của các thuyền nhân tị nạn.

Chúa Nhật XIV TN ngày mồng 09 tháng 07, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung.

Theo de.rv 01.07.2017 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.