Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần XXV TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần XXV thường niên

84

Thứ Hai ngày 25 tháng 09, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các nhà hảo tâm của Quỹ dành cho các Hiến Binh Thụy Sĩ của Tòa Thánh. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra tại Vatican.

Thứ Ba ngày 26 tháng 09, cứ sự thường thì Đức Thánh Cha sẽ không tiếp khách vào các ngày thứ Ba, nhưng thứ Ba tuần này là một ngoại lệ, Ngài sẽ tiếp đón Đức Tổng Giám Mục Hilarion. Vị Tổng Giám Mục này hiện đang phụ trách việc đối ngoại của Tòa Thượng Phụ Giáo Chủ Chính Thống tại Mát-cơ-va. Ngài đến Vatican để cám ơn Đức Thánh Cha vì Tòa Thánh Vatican đã cho Tòa Thượng Phụ Giáo Chủ Mát-cơ-va mượn các Thánh Tích của Thánh Nicola để trưng bày. Đức Tổng Giám Mục Hilarion cũng sẽ thảo luận với Đức Thánh Cha về „các kế hoạch chung“. Sau khi gặp Đức Thánh Cha đương kim, Ngài sẽ đến thăm Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI.

Cũng trong ngày thứ Ba, Quỹ Joseph Ratzinger của Tòa Thánh Vatican sẽ công bố người nhận giải thưởng Thần Học Ratzinger của năm nay. Ngoài ra, quỹ này cũng sẽ giới thiệu một giải thưởng mới có tên là „Lương Tri Rộng Mở“. Cùng với Đại Học Madrid, giải thưởng này sẽ được trao cho Francisco de Vitoria vào thứ Tư tới đây tại trụ sở của Hàn Lâm Viện Giáo Hoàng về Khoa Học trong khu vườn của Tòa Thánh Vatican.

Trong cuộc tiếp kiến chung vào sáng thứ Tư tại quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha sẽ giới thiệu các chiến dịch của Caritas quốc tế với đề tài về Di Dân.

Chúa Nhật XXVI TN ngày mồng 01 tháng 10, Đức Thánh Cha sẽ tới thăm Cesena và Bologna thuộc khu vực miền Bắc nước Ý.

Theo de.rv 24.09.2017 gs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.