Twitter: Tài khoản của Đức Thánh Cha đạt tới con số 40 triệu

0

Twitter: Tài khoản của Đức Thánh Cha đạt tới con số 40 triệu

02

Bốn mươi triệu người đang theo dõi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trên trang Twitter nhân dịp tài khoản Tweets của Ngài mừng sinh nhật lần thứ năm: Vào ngày thứ Tư vừa qua, tài khoản Twitter @Pontifex của Đức Thánh Cha đương kim đã vượt qua một cột mốc mới. Trước đó, vào ngày 12 tháng 12 năm 2012, Đức Thánh Cha Bê-nê-đíc-tô XVI đã bắt đầu sử dụng hình thức truyền thông này cho sứ vụ của mình. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã tiếp nhận tài khoản Twitter từ Đức Bê-nê-đíc-tô XVI, và Ngài đã in đậm dấu ấn riêng của mình trên đó. Mối quan tâm của con người đã chứng tỏ rằng Ngài có lý. Trong thực tế, không có mấy ai đạt được con số 40 triệu người theo dõi trên tài khoản Twitter.

Trên trang Tweets của mình, Đức Thánh Cha thường đề cập tới một vị Thánh nào đó trong ngày, hay bày tỏ những suy tư tinh thần liên quan đến ngày hôm đó, và vào những ngày đặc biệt, Ngài cũng đề cập tới những sứ điệp của Giáo hội mà Ngài đã từng đề cập tới ít là một lần rồi, chẳng hạn như về môi trường, chiến tranh, hòa bình hay về nạn buôn người.

Như Tòa Thánh đã công bố vào hôm thứ Ba vừa qua, chỉ trong 12 tháng vừa rồi, những người theo dõi Đức Thánh Cha trên tài khoản Twitter của Ngài đã lên tới con số 9 triệu. Như vậy số người quan tâm tới sứ điệp của Đức Thánh Cha càng ngày càng lớn, không hề có dấu hiệu sút giảm.

Một phương tiện truyền thông tiếp theo của “lục địa số” vẫn còn tụt hậu tính theo số lượng, nhưng cũng tăng: Trên trang Instagram – một phương tiện truyền thông chủ yếu bằng hình ảnh – Đức Thánh Cha đã có gần 5 triệu người theo dõi. Kênh này bắt đầu chạy trực tuyến vào tháng 03 năm 2015. Nhiều người trẻ, đặc biệt là những người khoảng từ 25 tới 35 tuổi, đang theo dõi Đức Thánh Cha trên trang này. Những quốc gia có nhiều người theo dõi Đức Thánh Cha trên trang Instagram nhất, đó là Ba-xin và Hoa Kỳ.

Theo de.rv.11/10/2017 08:27

Lm. Đa-minh Thiệu

Comments are closed.