Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần I Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô
trong tuần I Mùa Vọng

92

Sau chuyến công du Châu Á trở về, Đức Thánh Phan-xi-cô sẽ được nghỉ ngơi một ít ngày. Tuy nhiên, Ngài vẫn chủ tọa cuộc tiếp kiến chung như thường lệ vào sáng thứ Tư tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Vào sáng thứ Năm ngày mồng 07 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một Thánh Lễ đồng tế nhân dịp mừng sinh nhật thứ 90 của Đức Hồng Y Angelo Sodano. Vị Hồng Y này đã phục vụ dưới thời Đức Gio-an Phao-lô II từ năm 1991, và còn tiếp tục dưới thời Đức Bê-nê-đíc-tô XVI trong thời gian khoảng chừng một năm với tư cách là Hồng Y Quốc Vụ Khanh.

Cũng trong ngày thứ Năm, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp những người trang trí cây Thông Giáng Sinh và Hang Đá tại quảng trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra tại Vatican.

Thứ Sáu ngày mồng 08 tháng 12 là Đại Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Giống như mọi năm, sau khi chủ sự buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha lại đi tới Piazza di Spagna của Rô-ma để viếng tượng Đức Mẹ tại đó.

Chúa Nhật thứ II MV ngày mồng 10 tháng 12, như thường lệ, Đức Thánh Cha lại xuất hiện tại cửa sổ phòng làm việc của Ngài vào đúng 12g00 trưa để cùng với các tín hữu tại quảng trường Thánh Phê-rô, tham dự giờ Kinh Truyền Tin chung.

Theo rv 03.12.2017 cs

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.