Đức Thánh Cha lần chuỗi để cầu nguyện cho hòa bình

0

Đức Thánh Cha lần chuỗi để cầu nguyện cho hòa bình

Ngày mồng 01 tháng 05 là ngày Lễ Kính Thánh Giu-se Thợ lại cũng là ngày khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. Nhân dịp này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã hành hương tới thánh địa Divino Amore nằm ở phía Nam thành phố Rô-ma. Tại đó, Ngài đã cùng các tín hữu lần chuỗi trước bức ảnh Đức Mẹ Mân-côi hay làm phép lạ.

Sở dĩ Đức Thánh Cha chọn hành hương đến thánh địa Divino Amore (Tình Yêu Thiên Chúa) để lần chuỗi Mân-côi cũng như để khai mạc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ, là vì thánh địa này rất đặc biệt đối với dân chúng phố Rô-ma. Trước khi lần chuỗi, Đức Thánh Cha đã nói mấy lời vắn gọn để chào thăm các tín hữu tại đó. Sau lời chào của Ngài, rất nhiều người đã ập đến để xin được chụp hình “tự sướng” với Ngài.

Cầu nguyện cho hòa bình tại Syria:

Như Tòa Thánh Vatican vừa mới công bố vào chiều thứ Ba vừa qua, buổi lần chuỗi trên của Đức Thánh Cha đã được dành để cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Syria. “Chúng ta cùng cầu nguyện chung” – Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu khi Ngài thực hiện xong những lời chào hỏi. “Cha xin anh chị em hãy cùng cầu nguyện ở đây với Cha!

Sau khi kết thúc buổi lần chuỗi, Đức Thánh Cha đã đến thăm các cụ già trong một khu nhà hưu dưỡng gần đó. Ngài cũng đến chào thăm một số bà mẹ trẻ cùng con cái của họ tại một khu nhà do các Nữ Tu phụ trách.

Sau đó, Đức Thánh Cha đã về lại Vatican.

Theo vn / ord – 01 Mai 2018, 17:24

Đa-minh Thiệu

Comments are closed.