Thư của các Nghị Phụ gửi giới trẻ nhân dịp bế mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục thường kỳ lần thứ XV

0

Thư của các Nghị Phụ gửi giới trẻ
nhân dịp bế mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục thường kỳ lần thứ XV

Các Nghị Phụ chúng tôi xin gửi đến các con, hỡi các bạn trẻ trên toàn thế giới, một lời hy vọng, tin tưởng và ủi an. Trong những ngày này, chúng tôi đã quy tụ nhau lại để lắng nghe giọng nói của Chúa Giê-su, “của Đức Ki-tô trẻ trung mãi mãi”, và nhận ra trong Ngài nhiều giọng nói, nhiều lời reo vui, nhiều tiếng thở than và sự lặng thinh của các con.

Chúng tôi thấu hiểu sự tìm kiếm nội tâm của các con, cũng như những niềm vui, niềm hy vọng, những nỗi khổ đau và những nỗi sợ hãi của các con, tức những điều đang gây nên những nỗi bất an cho các con. Chúng tôi muốn rằng, giờ đây các con sẽ lắng nghe một lời của chúng tôi: Chúng tôi muốn trở thành những cộng tác viên của niềm vui nơi các con để những mong chờ của các con được hiện thực hóa. Chúng tôi tin chắc rằng, các con sẽ sẵn sàng dấn thân với niềm vui nơi cuộc sống của mình để cho những giấc mơ của các con sẽ được thành hình trong cuộc sống của mình cũng như trong lịch sử nhân loại.

Ước gì những yếu đuối của chúng tôi sẽ không gây thất vọng cho các con, và ước gì những yếu đuối và những tội lỗi của chúng tôi sẽ không trở thành rào cản đối với sự tin tưởng của các con. Giáo hội là Mẹ của các con, Giáo hội không bao giờ bỏ mặc các con trong cảnh khốn cùng, Giáo hội sẵn sàng đồng hành với các con trên những con đường mới, trên những con đường hướng lên cao, nơi gió Thần Khí thổi mạnh hơn và quét sạch mọi làn sương mù của sự thờ ơ lãnh đạm, của sự hời hợt và của sự ngã lòng.

Nếu như thế giới mà Thiên Chúa rất yêu thương đến độ đã trao hiến cho nó con của Ngài là Chúa Giê-su, lại hướng về những sự vật, hướng về sự thành công ngay tức khắc, và hướng về khoái lạc, cũng như đập nát những gì là yếu đuối mỏng manh nhất, thì các con hãy giúp cho thế giới đó được đứng dậy và hướng cặp mắt của nó về Tình Yêu, về sự mỹ miều, về chân lý và về công lý.

Chúng tôi đã cùng nhau lên đường trong vòng một tháng với một số bạn trẻ trong các con cũng như với nhiều người khác mà họ đã hiệp thông với chúng tôi qua lời cầu nguyện và mối thiện cảm. Giờ đây chúng ta hãy tiếp tục con đường của mình ở khắp nơi trên thế giới, nơi Chúa Giê-su sai chúng ta đến với tư cách là những môn đệ thừa sai.

Giáo hội và thế giới đang thực sự cần tới niềm hăng hái của các con. Các con hãy trở thành những người đồng hành của những người yếu kém, của những người nghèo và của những người đang bị gây tổn thương bởi cuộc sống.

Các con chính là hiện tại, vậy hãy trở nên tương lai ngời sáng!

Vatican ngày 28 tháng 10 năm 2018

Các Nghị Phụ của Thượng Hội Đồng Giám Mục thường kỳ lần thứ XV

Lm Đa-minh Thiệu O.Cist – chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon