Tôi thấy một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi – Suy Niệm Lễ Các Thánh 01.11

0

Tôi thấy một đoàn người thật đông không tài nào đếm nổi (Kh 7,9)

Suy niệm: Kh 7,2-4, 9-14

Phải làm gì để trở thành một vị thánh? Giáo Hội thực hiện một cuộc điều tra kỹ lưỡng trước khi tuyên bố rằng một người chắc chắn ở trên thiên đàng và xứng đáng với danh dự phổ quát. Giáo Hội tìm hiểu các tác phẩm của người đó. Giáo Hội tìm kiếm những phép lạ. Giáo Hội nhận lấy những lời chứng từ bạn bè, từ các thành viên trong gia đình của người đó và các nhân chứng khác có liên quan. Thậm chí, Giáo Hội còn chỉ ra một “Kháng viên phe quỷ (đưa ra những lý do chống trong các vụ phong thánh)” mà công việc của họ là tranh luận chống lại việc phong thánh – chỉ để bảo đảm cho sự chắc chắn. Khi tất cả các yêu cầu được đáp ứng, sau đó Đức Giáo hoàng tuyên bố người đó là thánh nhân chính thức – một người mà tất cả các tín hữu có thể xem như một gương mẫu về sự thánh thiện anh hùng.

Nhưng đừng để việc điều tra khắt khe này mang lại cho bạn ấn tượng sai lầm. Vô số những người nam và người nữ đang ở trên thiên đàng ngay bây giờ đang hát bài hát chiến thắng mà các thánh nhân vốn vẫn hát. Đó là những vị thánh nhỏ vô danh, chưa được biết, mà chúng ta tôn vinh hôm nay. Có hàng triệu người trong số họ, trải rộng mọi thế kỷ và mọi thế hệ kể từ khi Giáo Hội ra đời.

Như thế, điều gì đòi hỏi để trở thành một vị thánh nhỏ? Hãy nhìn xung quanh và bạn sẽ thấy. Hãy suy nghĩ về những người có tình yêu dành cho Chúa Kitô đã truyền cảm hứng cho bạn. Hãy suy nghĩ của những người mà sự dâng hiến phục vụ của họ đã làm xúc động trái tim bạn. Hãy nghĩ về những người dường như luôn luôn có tâm tính bình an. Hãy nghĩ đến những người đã khiến bạn muốn tiến bước trong đức tin. Những người như thế này là những món quà từ Thiên Chúa. Họ khuyến khích chúng ta và nâng đôi mắt chúng ta lên thiên đàng.

Hôm nay là một ngày để tạ ơn Chúa vì các phúc lành mà tất cả những vị thánh nhỏ bé này đã mang đến trong cuộc sống của bạn. Đó cũng là một ngày để suy nghĩ về sự ảnh hưởng của bạn đối với người khác. Bạn có thể không coi mình là một vị thánh, nhưng đời sống chứng nhân của bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Chúa Giêsu nói rằng bất cứ ai nghèo khó trong tinh thần, bất cứ ai biết thương xót, có trái tim trong sạch, hoặc sống hòa bình đều được Chúa chúc lành. Và sự thánh thiện luôn nổi bật.

“Lạy Chúa Giêsu, con cảm ơn Chúa vì đã đặt các vị thánh trong cuộc đời con. Lạy Chúa, con muốn tham dự cùng vô số các vị thánh ấy trên thiên đàng”.

Theo the Word Among us
Chuyển ngữ: Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương, OP

Comments are closed.

phone-icon