Cả hai người cùng chạy – Suy niệm Chúa Nhật Phục Sinh, Năm C

0

Cả hai người cùng chạy 

Suy niệm: Ga 20,1-9

Khi bị bệnh, chúng ta chạy đến bác sĩ. Khi có một đợt giảm giá lớn tại một cửa hàng, chúng ta chạy đến trung tâm mua sắm. Khi chúng ta thấy một đứa trẻ chập chững biết đi ngã xuống, chúng ta chạy đến an ủi và đón lấy bé. Hôm nay Tin Mừng nói với chúng ta rằng Phêrô và Gioan cũng chạy. Họ chạy đến ngôi mộ vào ngày Chúa nhật Phục sinh, khi Maria Madalena nói với họ rằng xác Chúa Giêsu bị mất tích.

Dường như rất nhiều người chạy đến tìm Chúa Giêsu. Có một sĩ quan La Mã, một người đàn ông bị quỷ ám và một phụ nữ bị bệnh băng huyết. Có một người mắc bệnh phong, một phụ nữ được biết đến như một người tội lỗi và người thu thuế tên Gia Kêu. Mẹ của một đứa trẻ bị thần ô uế ám, một thanh niên giàu có và anh mù Batimê cũng chạy đến với Chúa Giêsu. Và chúng ta đừng quên tất cả những người vây quanh Chúa Giêsu ở mọi thị trấn mà Chúa viếng thăm.

Chúa Giêsu đã từng nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng; vì Nước Trời là của những ai giống như chúng” (Mt 19,14). Chúa cũng nói: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11,28). Và “ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài” (Ga 6,37). Đó là một lời mời mở. Không có điều kiện, không bắt buộc. Chúa Giêsu muốn mọi người đến với Chúa, như họ là.

Hôm nay, khi bạn kỷ niệm sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử loài người, hãy chấp nhận lời mời của Chúa Giêsu. Hãy chạy đến với Chúa. Đừng trì hoãn vì bạn nghĩ rằng bạn không xứng đáng. Hãy chạy đến đón nhận lòng thương xót tràn đầy của Chúa. Hãy chạy đến lãnh nhận Chúa là Bánh Hằng Sống trong thánh lễ.

Khi Phêrô và Gioan chạy đến ngôi mộ, trái tim họ tràn đầy hy vọng. Vào Chúa nhật Phục sinh này, chúng ta cũng hãy đặt hy vọng của chúng ta vào Đấng “đang ngự bên hữu Thiên Chúa” (Cl 3,1). Khi chúng ta chạy đến với Chúa Giêsu, chúng ta sẽ tìm thấy Chúa. Chúa đã sống lại. Chúa đang sống. Chúa muốn giúp chúng ta nhiều như Chúa đã giúp tất cả những người chạy đến với Chúa.

Lạy Chúa, con tin rằng Chúa đã sống lại. Cám ơn Chúa đã gọi con đến bên Chúa!

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.