Tổ phụ Đavít … đã thấy trước và loan báo sự phục sinh của Đức Kitô – Suy niệm Thứ hai trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, 2019

0

Tổ phụ Đavít … đã thấy trước và loan báo sự phục sinh của Đức Kitô 

Suy niệm: Cv 2,14, 22-33

Hãy suy nghĩ việc một linh mục giảng về sự phục sinh của Chúa Kitô. Bạn có thể mong đợi vị linh mục nói về ngôi mộ trống và sự chiến thắng Chúa Giêsu đã chiến thắng trên tội lỗi. Nhưng trong bài đọc hôm nay, Phêrô nói về điều gì đó khác biệt. Ngài nói rằng sự phục sinh chứng minh rằng Chúa Giêsu là Đấng Kitô, Đấng Cứu Thế. Tại sao?

Hãy đặt chính bạn trở lại Palestine vào thế kỷ thứ nhất. Thiên Chúa đã hứa sẽ sai một người được xức dầu của Người (đó là những gì mà từ “messiah” và “Christ” có nghĩa là). Thiên Chúa sẽ thiết lập một vương quốc vĩnh cửu, vì thế dân Ítraen đang khao khát Đấng Mêsia này. Bởi vì họ đang phải chịu đau khổ dưới sự thống trị của người La Mã, họ mong đợi Đấng Cứu Thế sẽ giải phóng họ khỏi đế quốc La Mã và khôi phục vinh quang của vương quốc của Salômon cho họ.

Đó là lý do tại sao Phêrô rất phấn khởi tuyên bố Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế. Lời hứa của Thiên Chúa đã được thực hiện. Chúa Giêsu là Đấng Thánh của Thiên Chúa, Đấng không bị bỏ rơi nơi thế giới của sự chết. Người là vị vua bất diệt mà Đavít đã nói đến. Nhưng trước sự ngạc nhiên của họ, Chúa Giêsu đã không đến như một vị vua trần gian, người sẽ giải cứu dân Chúa khỏi một vấn đề cụ thể mà họ đang gặp phải. Chúa Giêsu đến để cứu họ khỏi vấn đề, nguồn gốc của mọi áp bức và đau khổ. Chúa Giêsu đến cứu họ và mọi người khỏi tội lỗi. Và Người đã làm điều đó bằng cách chết cho tội lỗi trên thập giá và bằng cách mở thiên đàng cho họ trong sự phục sinh của Người.

Có lẽ bạn đã không lớn lên với niềm khao khát một Đấng Cứu Thế giống như cách người Israel cổ đại đã khát khao. Tuy nhiên, mong muốn của bạn có thể tương tự. Có thể bạn đang tìm kiếm Chúa Giêsu để giải quyết một vấn đề cho bạn hoặc để giải thoát bạn khỏi một tình huống đặc biệt khó khăn. Có lẽ ở đâu đó trong sâu thẳm, bạn tin rằng đi theo Chúa bạn sẽ được ban cho sức khỏe và sự thịnh vượng.

Cũng giống như xưa kia, bây giờ Chúa Giêsu muốn đáp ứng sự mong đợi của bạn. Người muốn giải thoát bạn khỏi tội lỗi để bạn được tự do hơn trong tình yêu. Người muốn hồi phục bạn về với Cha của bạn trên thiên đàng để bạn có thể sống tự tin, bất kể hoàn cảnh của bạn thế nào. Người muốn giúp bạn vượt qua bất cứ điều gì đang kéo bạn xuống để bạn có thể tràn ngập niềm vui và sự bình an của Người.

Hãy để Chúa Giêsu làm điều này cho bạn và bạn sẽ biết một sự tự do vượt xa mọi thứ mà thế giới này có thể mang lại.

“Lạy Chúa Giêsu, xin hãy đến và ban cho chúng con sự tự do của Chúa”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.