Hãy cầu nguyện, tay nâng bàn tay thánh thiện lên trời – Suy niệm theo “The Word Among Us” ngày 16.9.2019

0

Suy niệm: 1 Tm 2,1-8

Cái gì trong tay bạn? Để nâng lên “bàn tay thánh thiện” lên trong lời cầu nguyện, bạn có thể cần phải từ bỏ một số điều mà bạn đang nắm giữ. Bởi lẽ, chúng ta hãy đối mặt với điều đó, khi chúng ta giữ chặt một số điều cho dù đó là những kỳ vọng trong tương lai, những vết thương trong quá khứ, sự phẫn nộ hiện tại hay những đòi hỏi gay gắt, chúng ta thấy khó khăn hơn để cầu nguyện với đức tin và đầu hàng.

Tất cả chúng ta đều biết việc giữ những oán giận dễ dàng như thế nào, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy mình có lý do chính đáng trong sự tức giận hoặc cay đắng của mình. Hoặc khó có thể buông bỏ những phán xét của chúng ta về một người khác, đặc biệt là khi chúng ta tin rằng chúng ta đúng. Có thể bạn và người phối ngẫu của bạn bất đồng ý kiến về cách tốt nhất để nuôi dạy con bạn. Bạn có thể đang cầu nguyện: “Lạy Chúa, hãy giúp cô ấy nhận ra là con đúng”, Thay vì cởi mở để làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp. Bạn có thể tức giận với Chúa, bạn tự hỏi tại sao Chúa lại cho phép điều gì đó tồi tệ xảy ra cho bạn hoặc cho những người thân của bạn. Giống như Gióp, bạn vung nắm đấm vào Chúa, không muốn từ bỏ chính mình cho kế hoạch khôn ngoan và yêu thương của Chúa.

Nếu bạn nhận ra bạn đang giữ một thứ như thế này, Chúa Giêsu sẽ cho bạn cơ hội để vét rỗng đôi tay của bạn ngày hôm nay.

Khi bạn ngồi xuống cầu nguyện và bạn nhớ rằng bạn đã cãi nhau với người phối ngẫu hoặc đồng nghiệp của bạn, bạn hãy quyết định lựa chọn để cho chuyện đó trôi qua. Hãy cầu xin sự tha thứ. Rồi bắt đầu cầu nguyện. Nếu bạn đã quát tháo sau khi nổi giận, bạn hãy hít một hơi thật sâu và cố gắng làm những điều đúng đắn với người mà bạn đã gây tổn thương. Hãy nhớ rằng, khi nắm đấm của bạn bị siết chặt xung quanh sự tức giận hoặc tự cao tự đại, thì càng khó hơn để giơ tay lên với Chúa trong lời cầu nguyện. Điều đó cũng khó khăn hơn để Chúa lấp đầy bạn vì bàn tay của bạn đã đầy.

Vậy trong tay bạn đang có những gì? Bạn đang giữ điều gì có thể khiến bạn không nhận được tất cả những quà tặng mà Chúa muốn ban cho bạn? Nếu bạn có thể xác định một cái gì đó, hãy thực hiện bước tiếp theo và cố gắng bỏ nó đi. Hãy giơ tay lên với Chúa, hãy làm trống rỗng đôi tay của bạn như bạn có thể làm và dõi xem khi Chúa lấp đầy đôi tay bạn với mọi món quà tốt lành và hoàn hảo.

Lạy Cha, con tin rằng Cha muốn ban cho con những điều tốt đẹp. Vì thế, xin Cha hãy giúp con từ bỏ bất cứ điều gì con đang giữ khiến con xa Cha”.

Theo The Word Among Us
Chuyển ngữ:  Sr. Maria Trần Thị Ngọc Hương

Comments are closed.