ĐTC trao nhiệm vụ Giáng sinh cho các thiếu nhi Công giáo Tiến hành (16.12.2019)

0

‘Tập trung cầu nguyện và ngắm nhìn Chúa Hài đồng Giê-su với sự kinh ngạc như những mục đồng …’

JIM FAIR

Đức Thánh Cha Phanxico trao cho các thiếu nhi nam nữ của phong trào Công giáo Tiến hành một nhiệm vụ để thực hiện trong mùa Giáng sinh:

“Cha trao cho chúng con một nhiệm vụ để làm ở nhà: vào ngày Giáng sinh, hãy tập trung cầu nguyện và ngắm nhìn Chúa Hài đồng Giê-su với sự kinh ngạc như những mục đồng. Người là Đấng xuống thế gian để mang đến tình yêu của Thiên Chúa, Đấng làm cho mọi sự trở nên mới. Với sự hạ sinh của Người, Chúa Giê-su trở thành một cầu nối giữa Thiên Chúa và con người, hòa giải giữa đất và trời, tái sắp xếp lại toàn thể nhân loại trong sự hiệp nhất.”

Nhiệm vụ của Đức Thánh Cha trao ngày 16 tháng Mười Hai năm 2019, khi ngài tiếp một nhóm đại diện từ phong trào Công giáo Tiến hành Ý (ACR) trong Điện Tông tòa, nhân dịp chúc mừng Giáng sinh.

ACR là một nhánh của thiếu nhi Công giáo Tiến hành Ý (AC), một tổ chức giáo dân được thành lập năm 1922 để canh tân tinh thần và đạo đức xã hội thông qua việc giáo dục và đào tạo người trẻ. Nhánh thiếu nhi được bắt đầu năm 1969 và bao gồm thiếu nhi nam nữ từ 4 đến 14 tuổi.

Dưới đây là lời chào của Đức Thánh Cha với những người có mặt:

Lời chào của Đức Thánh Cha

Các con thiếu nhi thân yêu,

Thật vui khi được chào đón các con nhân dịp Chúa sinh ra đời. Cha chào các con rất yêu quý và cha nhờ các con chuyển lời chào và những lời chúc Giáng sinh tới tất cả các bạn thiếu nhi Công giáo Tiến hành mà chúng con là đại diện. Cha xin chào Đức ông Gualtiero Sigismondi, GIáo sư Matteo Truffelli, người hỗ trợ trụ cột của chúng con, giám đốc quốc gia và tất cả các nhà giáo cùng đi với chúng con.

Cha cảm ơn chúng con vì chuyến viếng thăm, vì những lời chúc tốt đẹp và đặc biệt là những lời cầu nguyện của chúng con. Và cha làm mới lại những lời cầu nguyện để mong chờ rằng Đấng Cứu thế sẽ làm trọn vẹn cho niềm vui mà cha nhìn thấy trên khuôn mặt của chúng con hôm nay.

Cha đánh giá rất cao đề nghị cho hiệp hội mà các con đang thực hiện trong năm nay, kỷ niệm 50 năm thành lập của ACR. Chương trình huấn luyện của chúng con đưa ra một lộ trình giúp các con ý thức được ơn gọi của các con như là những người môn đệ truyền giáo. Và cha rất vui vì các con đã có một cuộc họp lớn với chủ đề “Người trẻ trong thượng hội đồng.” Thật thú vị nếu biết được những kết quả đưa ra từ cuộc họp này, những nhận xét và đề nghị của chúng con. Cha rất thích điều đó.

Cha trao cho chúng con một nhiệm vụ để làm ở nhà: vào ngày Giáng sinh, hãy tập trung cầu nguyện và ngắm nhìn Chúa Hài đồng Giê-su với sự kinh ngạc như những mục đồng. Người là Đấng xuống thế gian để mang đến tình yêu của Thiên Chúa, Đấng làm cho mọi sự trở nên mới. Với sự hạ sinh của Người, Chúa Giê-su trở thành một cầu nối giữa Thiên Chúa và con người, hòa giải giữa đất và trời, tái sắp xếp lại toàn thể nhân loại trong sự hiệp nhất. Và hôm nay, Ngài cũng yêu cầu chúng con trở thành “những cây cầu nối” nhỏ bé ở nơi chúng con sống: chúng con đã biết rằng luôn luôn cần phải xây dựng những cây cầu nối, phải không các con? Cái gì tốt hơn? Xây cầu nối hay tường chắn? [Thiếu nhi trả lời: “Những cầu nối!”] Và hôm nay, Ngài cũng yêu cầu chúng con trở thành những cây cầu nối nhỏ bé ở nơi chúng con sống. Chúng con đã biết rằng điều này luôn luôn là cần thiết. Đôi lúc nó không dễ dàng, nhưng nếu chúng ta hiệp nhất với Chúa Giêsu thì chúng ta có thể làm được.

Cha xin Mẹ Maria, là Mẹ của Chúa Giê-su và là Mẹ của chúng ta, đồng hành trên hành trình của chúng con. Cha đề nghị các con nên học ý nghĩa của tiếng “Giáng sinh” từ từ Đức Mẹ. Mẹ và Thánh Giu-se thật sự có thể dạy chúng ta cách đón nhận Chúa Giê-su, cách tôn thờ Ngài và làm thế nào để bước theo Ngài mỗi ngày. Cha ban phép lành cho chúng con và tất cả thiếu nhi nam nữ của ACR. Và xin các con đừng quên cầu nguyện cho cha. Cảm ơn chúng con!

© Libreria Editrice Vatican

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 17/12/2019]

Comments are closed.

phone-icon