Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp: Khóa Thường huấn 2020

0

Hàng năm, cứ vào dịp tháng 8, sau khi đã hoàn tất một năm sứ vụ tại các trường học hay các giáo xứ, tất cả các Chị em Khấn trọn trong Hội dòng sẽ quy tụ về Nhà Mẹ Tam Hiệp để tham dự Khóa Thường huấn. Đây là Khóa học quan trọng được Hiến pháp của Hội dòng nhìn nhận như nghĩa vụ cá nhân trong việc đào tạo và phát triển bản thân (HP 100).

Tuy nhiên do hiểm họa của dịch cúm Covid-19, cũng như tất cả các trường học trong nước, các trường của Hội dòng đang tạm ngưng hoạt động cho đến hết tháng 2.2020. Tận dùng thời gian này, Hội dòng đã tổ chức Khóa Thường huấn bất thường cho hơn 200 Chị em Khấn trọn tại Nhà Mẹ của Hội dòng. Được biết khóa học sẽ diễn ra trong năm ngày từ thứ Hai, ngày 24.02 đến chiều thứ Sáu, ngày 28.02.2020 dưới sự hướng dẫn của hai vị giảng huấn: Frère Phêrô Nguyễn Văn Phát, FSC và Linh mục Giuse Nguyễn Trọng Viễn, OP.

3

Không khí lớp học Thường huấn 2020

Sáng nay, vào lúc 9 giờ sáng ngày 24.02.2020, Khóa Thường huấn chính thức được bắt đầu với việc gặp gỡ Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng. Không giống như những buổi họp mặt khác, thay vì nhấn mạnh về tầm quan trọng của khóa học, Chị Bề trên Tổng quyền đã hướng dẫn và nhắc nhớ Chị em về việc giữ gìn vệ sinh để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra. Bên cạnh đó, chị đã khéo léo khuyên Chị em dọn sạch tâm hồn và đề phòng những loại virus khác có thể làm ô uế tâm hồn người thánh hiến. 

2

Chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng gặp gỡ các Học viên 

Ngay sau giờ gặp gỡ Chị Bề trên Tổng quyền, các Học viên của Khóa thường huấn được tìm hiểu đề tài “Hành trình trở nên môn đệ Chúa Giêsu theo lý thuyết Trưởng thành quyền lực cá nhân” dưới sự hướng dẫn Frère giáo Phêrô Nguyễn Văn Phát, FSC trong ba ngày từ hôm nay cho đến hết ngày 26.02.2020. Tuy mới chỉ là ngày thứ nhất, nhưng Frère giáo Phêrô đã khiến cho các Học viên hứng thú để khám phá sáu giai đoạn trên hành trình trở nên hoàn thiện như người môn đệ của Chúa qua các bài giảng và qua những video hấp dẫn và ấn tượng. 

1

Frère giáo Phêrô Nguyễn Văn Phát, FSC trong giờ giảng huấn 

Nguyện xin Chúa chúc lành cho khóa Thường huấn và tiếp tục đồng hành với Chị em trong trách nhiệm xây dựng Giáo Hội và Hội dòng bằng việc tích cực và nỗ lực cộng tác với ơn Chúa để huấn luyện bản thân mỗi ngày trở nên môn đệ đích thực của Chúa Kitô hơn.

Ban truyền thông

Comments are closed.

phone-icon