Thánh lễ Khánh thành nhà mới tại Tu xá Thánh Catarina

0

Vào lúc 7g sáng nay, ngày 15.02.2020, chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng, ban Tổng Cố vấn cùng một số đông chị em thuộc Tu viện Truyền Tin và các Tu xá nằm trong khu vực địa phận Xuân Lộc đã đi dự Thánh lễ Khánh thành nhà mới của Tu xá thánh Catarina tại Cây Gáo, Trảng Bom, Đồng Nai.

Được biết theo dự định ban đầu, Thánh lễ Khánh thành ngôi nhà mới của cộng đoàn Tu xá Thánh Catarina sẽ diễn ra cách long trọng dưới sự chủ tọa của Đức Cha Giáo phận và đông đảo khách mời. Tuy nhiên, vì diễn tiến phức tạp của đại dịch virus Corona trong thời điểm này, Thánh lễ hôm nay đã được tổ chức cách đơn sơ, âm thầm nhưng thật ấm cúng với sự chủ tế của Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú và quý Linh mục đồng tế. Tham dự Thánh lễ, có sự hiện diện của một số vị khách quý là Mẹ Giám tỉnh và quý Soeur tỉnh Dòng Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi Monteil, ông bà Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng – đại ân nhân của Viện dưỡng lão Tình Thương Suối Tiên thuộc Tu xá Thánh Catarina và cuối cùng là sự hiện diện không thể thiếu của chị Bề trên Tổng quyền, đông đảo chị em trong Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp và các cụ bà – thành viên của Viện Dưỡng Lão.

IMG_8335

Chị Isabelle Trần Thị Kim Hường – phụ trách Viện Dưỡng Lão cùng chị Bề trên Tổng quyền và Cựu Bề trên Tổng Quyền trước ngôi nhà mới của Tu xá thánh Catarina

Đúng 9 giờ, chương trình được bắt đầu với nghi thức làm phép nhà. Tất cả chị em trong Hội dòng và khách tập trung đông đủ trong khuôn viên của ngôi nhà mới để cầu xin Thiên Chúa hiện diện và chúc phúc cho những người sẽ sống và phục vụ tại nơi đây. 

IMG_8391

Chị em tham dự Nghi thức làm phép nhà mới

IMG_8402

Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú rẩy nước Thánh quanh ngôi nhà mới

Sau Nghi thức làm phép nhà, phái đoàn di chuyển về phía Nhà nguyện để cùng tham dự Thánh lễ đồng tế do Đức ông Vinh Sơn làm chủ tế. Trong bài giảng, Đức Ông Vinh Sơn chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa của lời tạ ơn. Theo Đức Ông, tạ ơn là một tâm tình chính đáng. Chúng ta phải tạ ơn Chúa vì muôn vàn ân huệ chúng ta đã được lãnh nhận từ Thiên Chúa. Một trong những hồng ân ấy là hồng ân được cảm nếm tình yêu, lòng thương xót của Thiên Chúa. Đức Ông còn lập luận rằng một khi đã biết ơn thì phải sống tâm tình biết ơn bằng cách chia sẻ những ơn đã lãnh nhận cho những người khác. Vậy một khi chị em đã được ơn cảm nếm tình yêu Thiên Chúa, chị em hãy làm cho những người xung quanh cảm nhận được họ cũng đang được Chúa yêu. Kết thúc bài giảng, Đức Ông gọi các Chị em cộng đoàn Tu xá Thánh Catarina là những con người đang dấn thân cho việc phục vụ những chi thể đau khổ của Chúa Kitô. Đức Ông cầu chúc Chị em mỗi ngày trở nên giống Đức Kitô để làm chứng nhân tình yêu của Thiên Chúa.

IMG_8464

Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú và các Linh mục đồng tế Thánh lễ Tạ ơn Khánh thành nhà mới

Trước khi Thánh lễ kết thúc, chị Isabelle Trần Thị Kim Hường – phụ trách Viện dưỡng lão Tình Thương Suối Tiên đã thay mặt cho Chị Bề trên và các Chị em Tu xá Thánh Catarina dâng lời cảm ơn Đức Ông và quý Cha đồng tế. Chị đã ôn lại những nghĩa cử yêu thương của Đức Ông và Quý Cha qua những lần thăm viếng, khích lệ Chị em phục vụ người nghèo. Thêm vào đó, chị có lời cảm ơn chân thành tới Chị Bề trên Tổng quyền và Hội đồng Hội dòng đã luôn yêu thương, cầu nguyện, nâng đỡ và đồng hành với các Chị dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, Chị còn đặc biệt tri ân ông bà Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng đã hỗ trợ các Chị có được ngôi nhà mới rộng lớn và khang trang. Chị tin rằng từ nay vì có được ngôi nhà mới này các Chị em sẽ không còn sợ thót tim mỗi khi có mưa to gió giật, nhưng an tâm vui sống phục vụ những người nghèo, neo đơn và tàn tật. Cuối cùng, chị không quên cảm ơn Mẹ Giám tỉnh và quý Soeur Tỉnh Dòng Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi Monteil cùng tất cả các vị ân nhân trong và ngoài nước bằng nhiều cách khác nhau đã chung tay với các Chị em trong sứ vụ chăm sóc các chi thể đau khổ của Chúa Kitô.

IMG_8484

Chị Isabelle Trần Thị Kim Hường dâng lời cảm ơn Quý Cha và Quý Ân nhân

IMG_8485

Bó hoa tượng trưng tấm lòng biết ơn đối với Đức Ông và Quý Cha đồng tế

IMG_8488

Ông chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng nhận tâm tình biết ơn của Chị em

Như một khép lại, Đức Ông Vinh Sơn ngỏ ý mời chị Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng có đôi lời với các Chị em Tu xá Thánh Catarina. Đáp lại lời mời của Đức Ông, chị Bề trên Tổng quyền Maria một lần nữa cảm ơn Đức Ông Vinh Sơn, Quý Cha, Quý Soeur, Quý Ân nhân, các nhân viên và những người thiện nguyện đã yêu thương cơ sở này và luôn sẵn sàng cộng tác với các Chị em nơi đây trong sứ vụ phục vụ Chúa và người nghèo. Riêng đối với Chị phụ trách Viện Dưỡng Lão, chị Bề trên Tu xá và các Chị em Tu xá Thánh Catarina, Chị thể hiện lòng trân trọng, ghi nhận và cảm ơn những sự hy sinh và dấn thân không mệt mỏi của tất cả Chị em. Chị cũng không quên nhắc đến những cuộc hoán cải của các cụ bà, những người đã đến Viện Dưỡng Lão này để được chăm sóc. Những cuộc hoán cải ấy có sức lan tỏa và là động lực thánh thiện giúp các Chị em nơi đây dấn thân nhiều hơn. Theo Chị, sự đoàn kết, yêu thương và gắn bó của mọi thành viên nơi Viện Dưỡng Lão này như một kết quả của tinh thần phục vụ và của sự hoán cải.

IMG_8491

Chị BTTQ Maria Đinh Thị Sáng trao gửi tâm tình đến Quý Chị em Tu xá thánh Catarina và Quý Ân Nhân

Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 11 giờ 30 cùng ngày với phép lành của Chúa.

IMG_8500

Chụp hình lưu niệm với linh mục đồng tế, Quý Soeur và ông bà Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng

Ban truyền thông

Comments are closed.