ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi đối với sáng kiến “24 giờ cho Chúa”

0

Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các tín hữu Công giáo trên khắp thế giới tham gia sáng kiến “24 giờ cho Chúa” và hiệp thông với các quốc gia nơi các cuộc tụ họp công cộng bị cấm do sự bùng phát của coronavirus.

“24 giờ cho Chúa” là một sáng kiến được tổ chức bởi Hội đồng Giáo hoàng về Cổ võ Công cuộc Tân Phúc Âm Hóa, và được tổ chức hàng năm vào Thứ Sáu và Thứ Bảy trước Chúa Nhật IV Mùa Chay.

Một nhà thờ ở mỗi Giáo phận trên khắp thế giới sẽ được mở cửa trong 24 giờ liên tục. Các tín hữu được khuyến khích lãnh nhận Bí tích Hòa giải và cầu nguyện trong sự kết hiệp thiêng liêng với Đức Thánh Cha.

Những tình huống bất thường

Trong buổi tiếp kiến chung hôm thứ Tư 18/3, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gọi sáng kiến là “một cuộc hẹn Mùa Chay quan trọng để cầu nguyện” và một cơ hội thuận tiện để đi xưng tội.

Năm nay, sáng kiến “24 giờ cho Chúa” sẽ diễn ra trong những trường hợp hạn chế, do đại dịch Covid-19 coronavirus.

Nhiều quốc gia đã cấm các cuộc tụ họp công cộng và hạn chế một số quyền tự do di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của virus.

“Thật không may ở Rome, Ý và ở các quốc gia khác, sáng kiến này sẽ không thể được tổ chức theo phương thức truyền thống do tình trạng khẩn cấp của coronavirus”, Đức Thánh Cha Phanxicô nói.

Tham gia sáng kiến bằng cách cầu nguyện

Nhưng Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu Công giáo ở các nước không hạn chế các cuộc tụ họp “tiếp tục truyền thống tốt đẹp này”.

“Tôi khuyến khích các tín hữu hãy trở nên gần gũi một cách chân thành với Lòng thương xót của Thiên Chúa qua việc đi xưng tội và cầu nguyện đặc biệt cho những người đau khổ do đại dịch”.

Đối với những người không thể tham gia trực tiếp sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết rằng Ngài chắc chắn họ sẽ có thể trải nghiệm “khoảnh khắc của sự sám hối này qua lời cầu nguyện cá nhân”.

Thiên Ân (theo Vatican News)

Comments are closed.

phone-icon