Món Quà Sinh Nhật

0

Sắp đến sinh nhật của Giê-su rồi mà mình chẳng biết tặng gì cho Giê-su cả. Đồng hồ ư? Có hơi bình thường không? Một cái áo ấm? Thôi, kỳ quá! Hay là một chiếc mũ hip hop? Cũng bình thường thôi. À! Mình biết rồi, mình sẽ tặng Giê-su một cánh thiệp –  một món quà vừa đơn giản, vừa dễ làm mà chắc là ….Giê-su cũng thích nữa.

Trong cánh thiệp đó mình sẽ ghi những lời chúc mừng sinh nhật Ngài, tất cả những điều tốt đẹp tôi đã làm được, những hy sinh mà tôi đã cố gắng thực hiện, những lỗi lầm mà tôi đã phạm cùng những lời xin lỗi chân thành đến Chúa và thân nhân, cuối cùng là những lời cầu xin ơn lành cho mọi người.

Chúa Giê-su là vua cả trời đất, Ngài nắm trong tay cả vũ hoàn, chỉ cần Ngài muốn là có tất cả mọi sự, Ngài thông hiểu hết mọi việc. Ngài cao cả thế nhưng chỉ vì yêu thương con người Ngài đã từ bỏ mà Giáng Sinh xuống thế trong cảnh đơn hèn, màn trời chiếu đất, giữa cái giá rét của đêm đông để sống trong cái nghèo và nhận lấy một cái chết nhục nhã. Chúa mà còn phải sống như vậy thì tôi là một thụ tạo của Ngài, tôi phải chịu những khó khăn thử thách trong cuộc sống qua bệnh tật, tha nhân, bản thân có đáng gì so với Ngài.

Hãy luôn phải có một suy nghĩ tích cực rằng: một lời góp ý thiếu khiếm nhã biết đâu giúp ta sửa đổi để nên hoàn thiện, một lời nói vô tình làm ta suy nghĩ nhưng nếu càng nghĩ thì càng thấy điều đó giúp ích cho ta. Công việc hằng ngày khiến ta mệt mỏi nhưng nghĩ lại thì còn rất nhiều người còn vất vả hơn mình, từ đó ta sẽ vui hơn và sẽ dấn thân để phục vụ hơn. Những bệnh tật trong thân xác làm ta đau đớn nhưng lại được thông phần vào sự đau đớn với Chúa trong cuộc khổ nạn. Thêm vào đó là sự lạnh nhạt của tha nhân cho ta cảm nhận được cái lạnh lẽo  khi Ngài Giáng Sinh xuống thế để cứu chuộc con người. Và còn rất nhiều những khó khăn mà ta phải chịu nhưng tôi thiết nghĩ rằng tất cả những khó khăn cũng chẳng là chi so với cái chết trên thập giá của Chúa.

Vậy bạn đừng lo lắng về những khó khăn hiện tại, hãy bằng lòng với những gì mình có để góp phần vào những khó khăn thiếu thốn của Chúa.

Lạy chúa Giê-su, xin hãy vui nhận cánh thiệp bé nhỏ con dâng như món quà Giáng Sinh con tặng Chúa và cho con biết yêu mến Chúa nhiều hơn nữa để con luôn dấn thân theo Chúa đến cùng và khi có gặp những thử thách mà tự sức con không chịu được thì xin Chúa cũng giúp con.

Maria Mai Huyền (Thỉnh Sinh)

Comments are closed.