Internet: Gia đình ĐƯỢC – MẤT gì? (Chia sẻ chuyên đề dành cho Giới Hiền mẫu Gx. Phú Sơn)

0
Tối qua vào lúc 7g30 ngày 2/3/2021, Sr. Bernadette Vũ Thị Lan Hương hân hạnh được đồng hành cùng Giới Hiền mẫu của Gx. Phú Sơn trong buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng của giới này.
Với đề tài: “INTERNET: GIA ĐÌNH ĐƯỢC – MẤT GÌ?” Sr. Bernadette đã chia sẻ một vài LỢI ÍCH thiết thực từ Internet, như: Kết nối với người thân và cải thiện việc học hành của con cái… Tuy nhiên Internet cũng tác động TIÊU CỰC đến gia đình. Hơn 20% vụ ly hôn ở Anh quốc có nguyên nhân từ Mạng xã hội; 81% luật sư ở Mỹ cho rằng mạng xã hội là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ ly hôn ở nước này. Tại Việt Nam tuy chưa có nguyên cứu chính thức nào về tác hại của mạng xã hội trên các vụ ly hôn, nhưng nếu có, chắc hẳn con số này không ít. 
Để chứng minh cho vấn đề này, trong nội dung chính của bài chia sẻ, Sr. Berdette đã đề cập đến những hiểm nguy liên quan đến Mạng xã hội/ Internet quay quanh hai mối quan hệ chính: Vợ – Chồng và Cha mẹ – Con cái. Trong phần này, các tham dự viên cũng được mời chia sẻ câu chuyện riêng của gia đình mình. Nhờ thế cả người trình bày lẫn người tham dự đều học được những bài học thiết thực trong việc bảo vệ gia đình trước những hiểm nguy của mạng xã hội. 
Tạ ơn Chúa đã cho buổi chia sẻ và đồng hành với Chị em Giới Hiền mẫu của người chị em trong Dòng kết thúc trong tình yêu và cho vinh danh Chúa.
 
Ban truyền thông

Comments are closed.