Tôi thấy bốn người không bị trói và không bị thương, đang đi trong lửa,……- SN ngày 24.3.2021

0

Suy niệm: Đn 3,14-20.91-92.95

Tôi thấy bốn người không bị trói và không bị thương, đang đi trong lửa,
và người thứ tư trông giống như Con Thiên Chúa (Đn 3,92)

Bạn có bất kỳ lò lửa nào trong cuộc sống của bạn không? Không phải theo nghĩa đen, loại lò lửa hữu ích giúp sưởi ấm ngôi nhà của bạn vào mùa đông, mà là loại phá hoại theo nghĩa bóng, đốt cháy mọi thứ xung quanh bạn. Những “lò lửa” này có thể là những bi kịch, thử thách hoặc thách đố trong cuộc sống của bạn – bất cứ điều gì đòi hỏi một sức mạnh phi thường để vượt qua hoặc chịu đựng.

Chà, bài đọc 1 của ngày hôm nay bảo đảm với chúng ta rằng bất kể nhiệm vụ trước mắt chúng ta có khó khăn đến đâu, Thiên Chúa sẽ ở cùng chúng ta. Ngài có thể cho chúng ta sức mạnh và lòng dũng cảm để đối mặt với những ngọn lửa đó và trở nên mạnh mẽ hơn trước.

Đối với một số người trong chúng ta, chỉ cần ra khỏi giường mỗi ngày có thể là một trải nghiệm “lò lửa”. Những người sống với chứng trầm cảm và lo lắng có thể sống trong nỗi sợ hãi vào mỗi buổi sáng và những điều không chắc chắn của ngày phía trước. Những người đang chống chọi với căn bệnh nan y có thể bực bội với bình minh của một ngày đau đớn khác. Nhưng ngay cả trong những tình huống này, nếu chúng ta kêu cầu với Chúa, thì Ngài có thể bao bọc chúng ta trong tình yêu của Ngài, xoa dịu nỗi sợ hãi của chúng ta và ban cho chúng ta sự can đảm mà chúng ta chưa từng biết là chúng ta đã có.

Đối với những người khác trong chúng ta, một mối quan hệ bị tổn thương có thể giống như một cái lò lửa đốt cháy sự bình an và an toàn mà chúng ta từng tìm thấy trong tình bạn của người khác. Nhưng Thiên Chúa cũng ở giữa những ngọn lửa đó, ban cho chúng ta tình yêu chữa lành của Ngài và giúp chúng ta quyết định khi nào và làm thế nào để tìm kiếm sự hòa giải.

Việc xác định và ngăn chặn các kiểu hành vi tội lỗi cũng có thể khó khăn vì ngọn lửa cám dỗ ngày càng đến gần. Nhưng Thiên Chúa thậm chí cũng ở đó, đứng ngay bên cạnh chúng ta khi những ý nghĩ và ước muốn xấu xa đó bùng lên. Chúng không thể đuổi Ngài đi; Ngài luôn sẵn sàng cho chúng ta sức mạnh và quyết tâm để tiếp tục chiến đấu.

Thiên Chúa không bao giờ hứa rằng cuộc sống sẽ dễ dàng, nhưng Ngài đã hứa rằng Ngài sẽ ở đó trong ngọn lửa để giúp chúng ta. Luôn nhớ rằng khi bạn phải đối mặt với một quyết định khó khăn hoặc một tình huống nảy lửa. Ngài sẽ cho bạn can đảm để tiến về phía trước trong niềm tin. Ngài sẽ ở ngay đó để hỗ trợ bạn và duy trì bạn.

Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con đứng vững và tự tin giữa muôn vàn ngọn lửa đang đe dọa con ngày hôm nay. Lạy Chúa, con tin tưởng rằng Ngài đang đứng ở bên con!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.