Anh ấy tiếp tục kêu to hơn nữa – SN ngày 27.5.2021

0

Suy niệm: MARK 10: 46-52

Không có gì lạ khi Batimê ngồi ăn xin bên vệ đường. Nhưng hôm nay thì khác. Anh ta nghe thấy một đám đông lớn. Chuyện gì đã xảy ra? Chúa Giêsu người Nagiarét đi ngang qua. Đó là cơ hội lớn của anh ấy! Vì vậy, Batimê không giữ lại điều gì. Anh hét to để có thể át tiếng ồn ào của đám đông. Càng gọi, anh càng kêu to hơn: Lạy Đức Giêsu, Con vua Đavít. . .

“Con vua Đavít” không phải là một danh hiệu bình thường. Nó chỉ về Đấng Mêsia, một hậu duệ của Đavít, người sẽ đến để thiết lập một vương quốc vĩnh cửu (2Sm 7, 12-13). Có lẽ Batimê đã nghe nói về các phép lạ của Chúa Giêsu và những lời dạy của Ngài. Nhưng khi áp dụng danh hiệu này cho Chúa Giêsu, anh đã tuyên bố rằng Chúa Giêsu không chỉ là một giáo sĩ Do Thái hay một nhà tiên tri tài ba. Ông là người thực hiện lời hứa của Thiên Chúa. Khi Batimê cất tiếng kêu lên, thì đó là tiếng kêu của đức tin nơi Chúa Giêsu, Đấng được Thiên Chúa xức dầu, Đấng có thể chữa lành và phục hồi anh: Lạy Đức Giêsu, Con vua Đavít. . .

Chúng ta cũng có thể kêu cầu Chúa Giêsu như Batimê đã làm. Trên thực tế, hãy dành một chút thời gian ngay bây giờ để tưởng tượng rằng Chúa Giêsu đang đi ngang qua. Hãy nhớ rằng, như Batimê đã làm, những sự chữa lành mà bạn đã nghe nói về và những lời cầu nguyện mà Ngài đã nhậm lời. Hãy nhớ lại cách Chúa Giêsu đã rao giảng và dạy dỗ. Nhưng sau đó đi xa hơn. Hãy thừa nhận rằng Ngài là Đấng Mêsia, Đấng đã đến để cứu và chữa lành cho bạn. Ngài là sự hoàn thành mọi lời hứa của Thiên Chúa: Lạy Đức Giêsu, Con vua Đavít. . .

Ngày hôm nay, khi bạn cầu nguyện, hãy tự hỏi xem Chúa Giêsu là ai. Khi bạn cất tiếng kêu cầu Ngài, hãy để sự thật về sức mạnh và lòng nhân hậu của Ngài thấm sâu vào trái tim bạn. Hãy để chúng mang lại cho bạn sự tự tin khi bạn dâng những nhu cầu của mình cho Ngài. Ngài là người đã tha thứ cho bạn và khiến bạn trở thành con của Thiên Chúa. Ngài nghe thấy tiếng khóc của bạn và tràn đầy lòng trắc ẩn đối với bạn. Đừng bỏ cuộc. Chúa Giêsu với lòng nhân từ chắc chắn sẵn sàng dừng lại và gọi bạn đến bên Ngài. Lạy Đức Giêsu, Con vua Đavít. . .

Lạy Chúa, xin thương xót con! Con tin rằng Chúa là Con vua Đavít và là Con của Thiên Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.