Hãy cút đi! – SN ngày 30.6.2021

0

Suy niệm: Mt 8,28-34

Dân chúng kinh ngạc vì người này, Chúa Giêsu, có quyền trên ma quỷ! Hai người bị quỷ ám, có thể đã lâu, nhưng chỉ bằng một vài lời, Chúa Giêsu đã giải thoát họ.

Cũng chính người này – Chúa Giêsu, Đấng Mêsia của chúng ta – có uy quyền đối với các khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, giống như những con quỷ đó, chống đối Chúa và sợ quyền năng của Ngài. Chúa Giêsu có uy quyền đối với Satan và những lời dối trá và lừa gạt của hắn. Ngài có quyền đến và xua đuổi bất cứ điều gì đang lôi kéo chúng ta phạm tội. Ngài thậm chí còn có uy quyền đối với các kiểu hành vi tội lỗi mà chúng ta đã đấu tranh trong nhiều năm để vượt qua nhưng nghĩ rằng chúng ta không bao giờ có thể loại bỏ được. Chúa Giêsu nhìn thấy tất cả, và Ngài muốn giúp đỡ chúng ta.

Làm thế nào để chúng ta đạt được sự trợ giúp của Chúa Giêsu? Bằng cách gọi tên Ngài. Tên của Chúa Giêsu là một vũ khí mạnh mẽ bởi vì khi chúng ta kêu tên Chúa, chúng ta đang cầu xin uy quyền của Ngài đối với tội lỗi và sự dữ. Đó cũng chính là uy quyền mà Ngài đã sử dụng để xua đuổi ma quỷ trong hai người quỷ ám trong Tin mừng hôm nay. Và bởi vì bạn đã được kết hợp với Chúa Giêsu trong phép rửa, bạn cũng có uy quyền này. Khi bạn cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu, bạn đang cầu nguyện với Ngài.

Vì vậy, hãy nhớ kêu cầu danh Chúa Giêsu trong lúc bị cám dỗ, chẳng hạn như khi bạn đang chiến đấu với ham muốn tìm một món tráng miệng khác hoặc khi bạn muốn đánh nhau với vợ/ chồng của mình. Hãy kêu tên Ngài khi bạn nghi ngờ về giá trị bản thân và nghĩ rằng Chúa không thể yêu thương bạn. Hãy khóc với Ngài khi bạn cảm thấy tội lỗi vì tội lỗi mà bạn đã thú nhận hoặc cảm thấy như bạn đang chìm trong lo lắng. Trong những khoảnh khắc đó, hãy cầu nguyện: “Nhân danh Chúa Giêsu, tôi từ bỏ sự lo lắng này. . . Hoặc ý nghĩ xấu xa. . . Hoặc sự thôi thúc tội lỗi. Lạy Chúa Giêsu, xin hãy cứu giúp con!”

Bạn có thể thấy nhẹ nhõm ngay lập tức. Nhưng ngay cả khi bạn không cảm thấy, hãy tiếp tục cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu. Hãy tin rằng Ngài có quyền năng để đánh đuổi Satan và mọi tội lỗi và cám dỗ trong cuộc sống của bạn. Chúa Giêsu không muốn bất cứ điều gì cản trở khả năng bạn yêu mến Ngài và những người khác. Cũng như khi Ngài giải thoát hai người quỷ ám đến từ những ngôi mộ ở Gadarenes, Ngài muốn giải thoát bạn.

Lạy Chúa Giêsu, con kêu cầu danh thánh Chúa. Xin hãy đến và giải thoát con!

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon