Ta sẽ ban cho ông một đứa con trai… Nó sẽ sinh sôi nảy nở các dân tộc – SN ngày 25.6.2021

0

Suy niệm: St 17,1. 9-10, 15-22

Một lần nữa, Thiên Chúa hiện ra với Áp-ra-ham để khẳng định lại lời hứa trong giao ước của ông: Áp-ra-ham sẽ trở thành tổ phụ của đoàn dân. Lần này, Ngài thậm chí còn cho biết chi tiết hơn – con trai của ông, được đặt tên là Isaác, sẽ được sinh ra trong vòng một năm, “và những người cai trị các dân tộc sẽ xuất thân từ ông” (St 17,16)! Điều này dường như không thể đến mức Áp-ra-ham không thể nhịn cười. Bởi lẽ ông đã chín mươi chín tuổi. Sara đã bị hiếm muộn cả đời. Áp-ra-ham không thể nhìn thấy sự kết thúc của kế hoạch của Thiên Chúa khi ông đang ở giữa nó. Ông phải tin tưởng và chờ đợi – và cố gắng không cười.

Năm chờ đợi đó có lẽ là năm dài nhất trong cuộc đời họ. Ngay cả sau khi Sara mang thai, họ có thể phải vật lộn với những nỗi sợ hãi và nghi ngờ. Liệu Sara đã già sẽ có một thai kỳ an toàn không? Liệu đứa con của họ sinh ra có khỏe mạnh không? Nhưng họ củng cố đức tin của mình bằng cách tin vào Đấng đã kêu gọi họ, nhớ lại sự bảo vệ và quan phòng của Ngài cho họ trong quá khứ, và chọn phó thác tương lai của họ cho Ngài bất kể những trở ngại.

Đó là điều khiến Áp-ra-ham và Sa-ra trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời đối với chúng ta. Có thể chúng ta đã không nhận được một lời hứa cụ thể từ Thiên Chúa như họ đã làm, nhưng mỗi chúng ta đang chờ đợi một điều gì đó. Tất cả chúng ta đều đang ở giữa kế hoạch của Thiên Chúa cho cuộc sống của chúng ta. Chúng ta không thể thấy đầy đủ mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Khi nào tôi sẽ tìm được một công việc mới? Điều gì sẽ xảy ra giữa anh trai và em gái bị ruồng bỏ của tôi? Liệu con gái của chúng ta có được ban phúc với một đứa bé đang mong chờ?

Chúng ta có thể khó tin rằng Thiên Chúa đang chăm sóc chúng ta khi chúng ta vẫn còn đang kể về những câu chuyện của mình. Nhưng hãy nhớ đến Áp-ra-ham và Sara và làm những gì họ đã làm: tin vào Đấng đã kêu gọi bạn. Thiên Chúa là Đấng toàn năng và thành tín. Hãy nhớ những cách Ngài đã bảo vệ bạn và quan phòng cho bạn trong suốt cuộc đời. Hãy chú tâm vào tình yêu của Ngài dành cho bạn thay vì vào những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Và đừng sợ sự chờ đợi.

Lạy Thiên Chúa của Áp-ra-ham, Thiên Chúa của Isaác, con cảm tạ Chúa vì kế hoạch hoàn hảo của Chúa tiếp tục trong cuộc sống của con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon