Thời gian con cái Israel ở lại Ai Cập là bốn trăm ba mươi năm – SN ngày 17.7.2021

0

Suy niệm: Xh 12, 37-42

Bốn trăm ba mươi năm. Đó là khoảng thời gian mà dân Israel phải chờ đợi trước khi họ có thể trở về Đất Hứa. Đó là hơn 157.000 ngày, tương đương 3,77 triệu giờ hay 13,57 tỷ giây.

Thật khó để cuốn chúng ta vào một khoảng thời gian rộng lớn như vậy – và chắc chắn sẽ còn khó hơn cho những người sống qua thời gian đó. Nhiều thế hệ trẻ em sinh ra, lớn lên, có gia đình riêng, và chết trong khi chờ Thiên Chúa đến giải cứu. Và đừng quên rằng họ đã trải qua nhiều năm như nô lệ!

Hãy ghi nhớ điều này vào lần tiếp theo khi bạn thấy mình đang chờ đợi Thiên Chúa đáp lời một lời cầu nguyện từ lâu. Hãy nhớ nó khi gian khổ ập đến. Hãy gợi nhớ nó lên hàng đầu trong tâm trí bạn khi cuộc sống tương tự hằng ngày đe dọa đánh cắp niềm hy vọng của bạn nơi Chúa. Hãy khắc ghi điều đó vào trái tim của bạn khi bạn bắt đầu tự hỏi liệu Thiên Chúa đã quên bạn chưa.

Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu hết đường lối của Thiên Chúa. Chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được lý do tại sao Ngài cho phép sự dữ phát triển hoặc tại sao Ngài dường như câm điếc trước tiếng kêu của người nghèo. Điều này đặc biệt đúng khi chính chúng ta trở nên nghèo khó và thiếu thốn, như dân Israel đã từng. Nhưng có một điều chúng ta có thể chắc chắn: Thiên Chúa thành tín. Ngài luôn thực hiện những lời hứa của mình. Chúng ta có thể không thấy sự thực hiện của một số lời hứa khi chúng ta hy vọng. Thậm chí có thể có một số lời hứa sẽ không được thực hiện cho đến khi chúng ta qua đời. Nhưng tất cả chúng sẽ được hoàn thành – vào thời điểm tốt của Thiên Chúa và theo sự khôn ngoan của Ngài.

Mỗi ngày, Chúa hỏi bạn một câu đơn giản: “Con sẽ tin tưởng Ta chứ?” Một số ngày, thật dễ dàng để đưa ra câu “Vâng!” vang dội. Nhưng những ngày khác, nó khó hơn rất nhiều. Chúng ta muốn có thêm bằng chứng, nhiều bằng chứng hơn, nhiều câu trả lời hơn. Khi những ngày đó đến, hãy nhớ đến dân Israel và noi gương đức tin của họ. Bạn không cô đơn. Bạn được bao quanh bởi rất nhiều anh hùng của đức tin đang cổ vũ bạn.

Lạy Cha, ngay cả khi con không thể nhìn thấy Cha hoặc cảm thấy sự hiện diện của Cha hôm nay, con sẽ tin tưởng rằng Cha sẽ thực hiện mọi lời hứa của Cha với con.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD

Comments are closed.

phone-icon