Anh em sẽ thấy thiên đường rộng mở – SN ngày 24.8.2021

0

Suy niệm: Ga 1, 45-51

Dưới gốc cây sung. Đó là nơi Nathanael (Bartholomew) đã ở khi Chúa Giêsu nhìn thấy anh ta (Ga 1, 48). Anh ấy đã làm gì ở đó? Đang ăn trưa? Suy nghĩ về danh sách việc cần làm của mình? Mơ mộng? Một số người suy đoán rằng theo truyền thống người ta học hỏi Kinh thánh dưới gốc cây vả, Nathanael có thể đã suy gẫm về những lời hứa của Thiên Chúa.

Trong nhiều thế kỷ, những lời hứa của Thiên Chúa trong Kinh thánh đã nâng đỡ dân Israel với những cái nhìn đầy hy vọng. Một cô dâu lộng lẫy, một thành phố và đền thờ lung linh với sự vinh hiển của Chúa – những hình ảnh chỉ ra một tương lai hòa bình khi Thiên Chúa sẽ sống giữa dân tộc của Ngài. Nathanael hẳn đã rút ra sức mạnh từ việc suy gẫm về cuộc sống sắp tới, ngay cả khi anh cảm thấy sức nặng của sự chiếm đóng của quân La Mã. Có lẽ điều này giúp anh ta có đôi mắt để nhận ra Chúa Giêsu là “Con Thiên Chúa” và là “Vua của Israel”, Đấng sẽ sắp đặt mọi việc đúng đắn (Ga 1, 49). Và Chúa Giêsu trả lời, về bản chất, Hãy tiếp tục theo dõi. Các anh vẫn chưa thấy gì cả!

Đó cũng là những gì Chúa Giêsu nói với chúng ta. Giống như Nathanael, chúng ta có những hình ảnh tuyệt vời về cuộc sống sắp tới. Và chúng ta thậm chí biết rằng cuộc sống này đã bắt đầu. Khi Rửa tội trong Đức Kitô, chúng ta đã trở thành con cái của Thiên Chúa và là công dân trên trời. Bây giờ, như Thánh Catherine thành Siena đã nói, “Tất cả các con đường dẫn đến thiên đàng chính là thiên đàng”.

Giống như Nathanael ngồi dưới gốc cây vả để suy gẫm về những lời hứa của Thiên Chúa, bạn có thể dành thời gian để yên tĩnh và suy gẫm về niềm hy vọng. Bạn có thể thử tưởng tượng xem thiên đàng sẽ như thế nào. Hoặc bạn có thể tưởng tượng Chúa Giêsu được bao quanh bởi các thiên thần và thánh. Bạn thậm chí có thể nghĩ về những người thân yêu của bạn, những người đã đi trước bạn và hình dung họ với Chúa Giêsu, cầu nguyện cho bạn, cổ vũ bạn và vui mừng mỗi khi bạn hành động trong đức tin.

Vì vậy, hãy đến và ngồi dưới gốc cây vả của bạn ngay hôm nay, bất cứ nơi nào có thể – một chiếc ghế bành, góc cầu nguyện của bạn, nhà Chầu. Nếu bạn không có một nơi như vậy, hãy tìm một nơi dễ dàng nhất để cầu nguyện. Hãy nâng tâm hồn bạn lên với Chúa và để những lời hứa của Ngài lấp đầy tâm trí bạn. Sau đó, hãy lắng nghe khi Chúa Giêsu nói với bạn, “Bạn chưa thấy gì cả!”

Lạy Chúa Giêsu, nhờ thập tự giá và sự phục sinh của Chúa, Chúa đã làm cho thiên đàng rộng mở. Xin cho con nhìn thấy vinh quang của Chúa và đi theo Tin mừng của Chúa!

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.