Người nam sẽ rời bỏ cha mẹ của mình và kết hợp với vợ mình – SN ngày 13.8.2021

0

Suy niệm:  Mt 19, 3-12

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nói về mầu nhiệm và ân sủng của bí tích hôn phối, trong đó một người nam và một người nữ “trở nên một xương một thịt” (Mt 19, 5). Đó là một ân huệ mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta “ngay từ đầu” (19: 4, 8). Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đã biết đến bi kịch và sự đau lòng của cuộc ly hôn, cho dù chúng ta đã nhìn thấy nó trong chính gia đình của mình hay giữa những người bạn hay thậm chí có thể tự mình trải nghiệm nó. Do ảnh hưởng của tội lỗi trên đời, các mối quan hệ – bao gồm cả hôn nhân – đôi khi thất bại.

Nhưng Thiên Chúa không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Nếu bạn đã từng ly hôn hoặc nếu bạn đang trong một cuộc hôn nhân khó khăn, Chúa muốn bạn biết Ngài quan tâm đến bạn và hoàn cảnh của bạn nhiều như thế nào. Ngài muốn bạn trải nghiệm lòng trắc ẩn, sự khích lệ của Ngài, và hơn hết là tình yêu chữa lành của Ngài. Hãy biết rằng Ngài không để bạn một mình để gỡ rối bất kỳ cảm giác thất bại nào mà bạn có thể gặp phải. Ngài đang đi bên bạn và mong muốn giúp bạn chữa lành vết thương do mối quan hệ tan vỡ hoặc sự phản bội, lạm dụng để lại. Ngài mong muốn giải thoát bạn khỏi lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn. Thiên Chúa luôn ở bên cạnh bạn. Ngài sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn.

Nếu bạn chưa ly hôn hoặc cảm nghiệm khó khăn trong hôn nhân nhưng biết ai đó, hãy cố gắng liên hệ với người đó. Là anh chị em trong Đức Kitô, bạn có thể làm rạng rỡ tình yêu thương và lòng thương xót của Chúa Giêsu khi bạn đồng hành với người đó qua những thử thách của họ. Cố gắng tạo cho họ một đôi tai lắng nghe mà không phán xét họ hoặc vợ/ chồng của họ. Bạn cũng có thể khuyến khích người đó gặp cha xứ của họ để được giúp đỡ và tư vấn. Nếu họ đã ly hôn, một Linh mục khôn ngoan và trắc ẩn có thể là nguồn chữa lành và có thể hướng dẫn họ nếu họ muốn hủy hôn.

Hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho tất cả những ai đang đau đớn vì ly hôn hoặc mối quan hệ tan vỡ. Họ là anh chị em của chúng ta trong Đức Kitô, và Thiên Chúa yêu thương họ sâu sắc. Chúng ta cũng hãy đề cao tất cả các cặp vợ chồng đã kết hôn. Xin Chúa ở cùng họ và nâng đỡ họ qua mọi thăng trầm của cuộc đời.

Lạy Chúa, xin hãy cứu giúp tất cả những ai đang gặp thử thách trong hôn nhân. Chớ gì họ cảm nhận được sự an ủi, sự hiện diện và sự khôn ngoan của Chúa.

Theo The Word Among Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon