Thư gửi Chúa Hài Đồng

0

Thỉnh viện, ngày … tháng … năm …

Chúa Giê-su Hài Đồng kính yêu!

Thế là một mùa Noel nữa đã về, đây thực sự là một niềm vui trọng đại của tất cả mỗi người chúng con. Chúa giáng trần mở ra cho thế giới tràn đầy ước mơ, hy vọng và ơn Cứu độ. Lúc này đây, bầu  khí của ngày lễ trọng đại này đã và đang lan tràn khắp nơi trên thế giới. Không khí se se lạnh của những ngày bình minh sương sớm, cùng với những ngọn nến lung linh trên bàn thờ được thắp sáng trong Mùa Vọng- đã dẫn đưa con đến gần hơn với máng cỏ đơn sơ nơi hang Bê-lem năm xưa.

Chúa vốn dĩ là Vua, là Đấng Tối Cao, nhưng vì quá yêu thương thế gian, yêu thương mỗi người chúng con, nên Ngài đã vâng phục Chúa Cha, xuống thế làm người để cứu chuộc nhân loại. Ngài là Chúa, nhưng đã không chọn sinh ra nơi uy nghi tráng lệ nhưng là nơi hang của bò lừa trong đêm đông giá lạnh tối tăm. Không có chăn ấm gối nệm, cũng chẳng có ai đến phụng thờ! Nhưng con nghĩ Chúa không cảm thấy cô đơn hay lạnh lẽo đúng không ạ? Bởi ở đó đã có tình yêu thương của Mẹ Maria và Thánh Cả Giu-se rồi, con tin chắc rằng tình yêu thương cao quý và tuyệt vời ấy đã xua tan đi cái giá lạnh của đêm đông, để rồi trên đôi môi Ngài nở một nụ cười thật tươi và hạnh phúc, vì đã đến với loài người chúng con.

Chúa Hài Đồng Giê-su ơi, Ngài biết không? Thế giới, đất nước, xã hội và mỗi người chúng con đang phải đối diện với cơn đại dịch khủng khiếp nhất từ trước đến nay. Chỉ một con virus vô hình nhỏ bé thôi nhưng đã làm  nhưng nó đã cướp đi biết bao mạng sống, biết bao gia đình đã phải chia xa mãi mãi, thế giới chao đảo, đói kém tràn lan… Lúc này đây, trong nỗi hoang mang lo lắng, chúng con cần Chúa biết bao! Con biết rằng, Chúa không đến để thống trị chúng con, nhưng Ngài đến là để mang ân sủng, niềm vui, hy vọng, bình an và đặc biệt là ơn Cứu độ. Chúa cứu chúng con khỏi nô lệ của tội lỗi, tất cả chúng con, không trừ một ai. Vì đại dịch nên năm nay chúng con không mừng Giáng sinh rầm rộ, hoành tráng như những năm trước; thay vào đó chúng con sống trầm lặng hơn, dành nhiều thời gian cho Chúa hơn và sống chân thành với những điều đơn sơ nhỏ bé từ cõi lòng chúng con dành cho Chúa. Con biết rằng Chúa thích những điều đó.

Trong đêm Giáng sinh, người ta thường có thói quen trao tặng cho nhau những món quà, những tấm thiệp chúc mừng,… Con cũng có quà để dành tặng cho Chúa nè. Đó là những hy sinh nhỏ bé, thầm lặng mà con đã chuẩn bị trong 4 tuần Mùa Vọng vừa qua. Với tấm lòng thành kính, con xin dâng lên Chúa tất cả. Nhưng Chúa ơi, khi ngồi viết thư này cho Chúa, con nhìn lại mình và nhận ra con đã hờ hững, vô tâm với Ngài quá. Nhiều khi con chán nản, muốn buông xuôi quay đầu khi con gặp khó khăn hay trái ý. Con cũng còn ham chơi để rồi bỏ quên Chúa. Nhưng trong những lúc như vậy, con mới nhận ra chính Ngài là người đưa bàn tay ra kéo con lên, để con tiếp tục được cùng Chúa song hành trên bước đường tương lai. Chính Ngài là động lực để con bước tiếp và là lẽ sống của đời con. Con cám ơn Chúa vì tất cả những ân huệ con đã nhận lãnh. Cùng với món quà nhỏ bé của con, con xin dâng lên Chúa những tâm tình của đoàn con, xin Chúa đến mang bình an và tình yêu Ngài cho thế giới. Xin cho đại dịch mau chấm dứt, để cuộc sống được trở lại bình thường. Nguyện xin Chúa là Ngôi Sao Sáng đến chữa lành và an ủi các bệnh nhân đang bị nhiễm dịch­­-ban cho họ có một Đức tin thật mạnh mẽ, luôn biết đặt hy vọng vào Thiên Chúa là Cha đầy lòng yêu thương. Con ước mong mọi người có được tình thương bao la như Chúa, biết yêu thương những người đang gặp khó khăn thiếu thốn, để trái đất tràn đầy niềm vui, tình thương, để xua tan đi hận thù ghen ghét, giảm bớt chiến tranh bạo loạn.

Con xin dâng lên Chúa thế giới xinh đẹp này cùng với Giáo hội, đất nước, Hội dòng, ông bà cha mẹ, gia đình Thỉnh viện và tất cả các gia đình. Nguyện xin Chúa hãy đến và ở lại mãi trong tâm hồn chúng con, ban bình an và ân sủng của Ngài cho chúng con, để càng ngày chúng con càng yêu mến Chúa nhiều hơn, luôn sống xứng đáng là người môn đệ tín trung của Chúa theo bậc sống của mình. Xin Chúa biến đổi con người cũ của con, giúp con biết hoàn thiện bản thân hơn qua từng ngày sống. Xin thắp sáng lên trong con ngọn lửa của yêu thương nồng thắm, của say mê nồng nhiệt, của trái tim son sắt muốn hiến dâng cho Chúa trọn đời. Xin Chúa cứ dùng con như khí cụ tình yêu của Ngài, giúp con biết dấn thân quên mình, phục vụ Chúa ngang qua những người con gặp gỡ, để hình ảnh của Chúa ngày thêm sống động hơn trong con.

Chúa Hài Đồng Giê-su ơi! Trên đây là tất cả tâm tình của con muốn dâng lên Chúa, phát xuất từ trái tim còn nhiều yếu đuối và tội lỗi của con, xin Chúa thương đón nhận và chúc lành cho những ước nguyện con cầu xin. Thôi, con dừng bút ở đây Ngài nhé, hẹn Ngài Giáng Sinh năm sau, con sẽ lại viết thư gửi cho Ngài tiếp ạ!.

Con của Chúa
Teresa Kim Thúy

Comments are closed.