Tiễn Chị lên đường

0

Chị thương mến,

67 năm trước, Chúa thương gửi chị vào đời với biết bao niềm hân hoan chào đón của gia đình, người thân. Rồi Chúa chăm sóc, bảo vệ để đến tuổi thanh xuân, Chúa đã cất tiếng gọi, đã dẫn đưa chị vào đời theo cách mà chính ba mẹ của Chị, dù có giàu trí tưởng tượng cũng không thể nghĩ ra được. Thế rồi, thoáng một cái đã tròn 46 năm Chị làm Nadia – hiền thê của “Chàng Rể Giêsu”. 46 năm Chị đã sống cùng với “Chàng Rể” của đời mình dưới mái nhà Đa Minh Tam Hiệp với trọn niềm tin và một lòng chung thủy son sắt. Hôm nay, thời đã đến, ngày đã điểm, 46 năm trong Nhà Chúa đã đủ thời gian để Chúa đưa Chị về trong vòng tay yêu thương của Ngài.

Chị ơi, nơi đây – trong cộng đoàn Mẹ Mân Côi Long Thành này, trong ngôi nhà mà mới ngày nào chị em mình còn chân ướt chân ráo, bỡ ngỡ cầm Bài sai đến chào nhau rồi cùng nhau làm quen với ghế đá, hàng cây, với lớp học, nhà nguyện … chúng em vẫn còn thấy hình ảnh dễ thương của Chị. Mọi thứ chỉ mới như ngày hôm qua thôi mà người thì đã xa rồi. Chị đã về đến nơi “Chàng Rể” của chị đang chờ đón, còn chúng em ở lại, tiếp tục sứ vụ còn dang dở của chị. Vẫn biết Chị chỉ đi chứ không mất, nhưng sao vẫn thấy thiếu vắng một bóng hình thân thương của một người Chị dễ thương dễ mến! Cứ ngỡ Chị đi khám bệnh rồi sẽ về, có ngờ đâu Chị đi xa mãi mãi!

Chị tạm chia tay cuộc đời để về với lý tưởng, với khát mong đích thực của đời Chị. Chị không còn ở đây nhưng hình ảnh của Chị, những nét đẹp của đời Chị vẫn còn trong lòng của chúng em. Chúng em chúc chị đi bình an trong nụ cười hân hoan, rạng rỡ trong chiếc áo hạnh phúc mà Thiên Chúa khoác cho chị. Chị về nhà Cha dấu yêu để tiếp tục dâng hiến cho Chúa, cho Hội dòng chúng ta bằng những lời chuyển cầu cho chúng em và mọi người.

Xa nhau rồi nhưng chúng em sẽ giữ mãi những kỷ niệm đẹp về Chị, một người chị hiền lành, vui vẻ, thánh thiện; một người “mẹ” bao dung, quảng đại; và một người nữ tu chân thành, hết lòng hiến dâng phụng sự Thiên Chúa, giúp đỡ tha nhân và phục vụ cộng đoàn.

Từ nơi Chị khép lại sứ vụ Phục Vụ Lời của người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp, chúng em gởi về Chị lời chào cuối cùng đầy thương mến. Chị lên đường bình an và an nghỉ trong hạnh phúc với Đấng mà Chị đã yêu cả đời, Chị nhé!   

Chúng em thương nhớ Chị và đang cùng với Hội dòng, với gia đình và mọi người thân quen cầu nguyện cho Chị.

Chị an tâm đi nhé, Bà Cố và gia đình, cũng như những việc còn dang dở của chị đã có chúng em lo.

Thương mến chào Chị,

Cộng đoàn Mẹ Mân Côi – Long Thành

Comments are closed.

phone-icon