Tu xá Thánh Giuse mừng 60 năm Thành lập tại Giáo xứ Tân Mai

0

Sáng ngày 01/7/2023, Tu xá thánh Giuse – Tân Mai được trang hoàng lộng lẫy với hoa, bong bóng và băng rôn, rộn ràng đón hàng trăm khách mời về tham dự Thánh lễ tạ ơn và tiệc mừng nhân dịp Tu xá lên tuổi thọ 60.

DSC_0511

Ngay từ sáng sớm quý chị em từ Nhà Mẹ Hội dòng và các cộng đoàn xa gần đã tề tựu, phụ giúp quý chị trong Tu xá đón quý cha và quý khách đến chung vui với Tu xá. 

0Y9A6399

Đúng 9g00, thánh lễ đồng tế tại đền Thánh Giuse của Tu xá được bắt đầu. Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường – Chánh xứ kiêm Quản hạt Tân Mai, chủ sự thánh lễ và đồng tế với Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú, Phó Giám đốc TTHH Đức Mẹ Núi Cúi, nguyên chánh xứ Giáo xứ Tân Mai cha Đa Minh Trần Xuân Thảo, quý Cha Cố và quý Cha thân quen của Tu xá.

Về chung lời tạ ơn với Tu xá có quý chức Ban Hành giáo, quý Hội đoàn, quý Ban ngành, quý ân nhân của Tu xá và rất đông bà con giáo dân trong và ngoài Giáo xứ Tân Mai. Phía Hội dòng có quý chị BTTQ tân – cựu và Hội đồng Hội dòng, quý Bề trên các cộng đoàn và chị em, đặc biệt là quý chị đã từng phục vụ tại Tu xá từ trước tới nay.

0Y9A6471

Tuy được tổ chức ở ngoài trời, nhưng thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng. Các phần việc trong thánh lễ được quý chức và một số anh chị em trong Giáo xứ giúp cho Tu xá. Phụ trách hát lễ là chị ca trưởng Teresa Khánh Tiên và các em Thỉnh sinh của Hội dòng.

DSC_0539

0Y9A6381

60 năm Tu xá Thánh Giuse hiện diện tại Tân Mai với sứ vụ Giáo dục trẻ Nội trú, tuy chỉ là sự hiện diện và phục vụ âm thầm, nhỏ bé giữa rất nhiều thăng trầm, khó khăn và đau khổ của 130 nữ tu đã từng sống tại Tu xá trong suốt 60 năm qua, nhưng bàn tay Chúa – qua sự bảo trợ cũng rất âm thầm của thánh Giuse Bổn Mạng, đã gìn giữ, yêu thương và nâng đỡ chị em không rời. Cho đến nay, những thách đố mà chị em trong Tu xá phải đối diện vẫn chưa giảm bớt, nhưng chị em trong Tu xá và Hội dòng vẫn dâng lời tạ ơn, – dù là “tạ ơn trong xót xa”* – và tin tưởng tuyệt đối vào tình thương quan phòng của Chúa cùng sự che chở của Thánh Bổn mạng Tu xá.

0Y9A6401

Trong tâm tình tạ ơn của chị em trong Tu xá, bên cạnh những lời tri ân của chị Bề trên đại diện cho chị em trong tu xá, dành cho từng người, từng đơn vị, chị cũng khiêm tốn xin quý cha, quý chị em và bà con giáo dân thêm lời cầu nguyện cho tu xá để những hoạch định của Tu xá được sớm thành toàn. Nhờ đó, sau 60 năm dài, Tu xá Thánh Giuse có thể có điều kiện để phát triển.

0Y9A6495

Sau thánh lễ, quý cha cùng quý chị em và quý khách đã chia sẻ niềm vui với nhau trong bữa Agapê thân mật trong khuôn viên Tu xá.

DSC_0543

Chị em trong Tu xá Thánh Giuse cùng toàn thể Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp xin hết lòng tạ ơn Chúa, cám ơn tất cả mọi người đã yêu thương hiệp thông cầu nguyện, giúp đỡ và hiện diện với chúng con trong dịp mừng hồng ân 60 năm thành lập và phát triển của Tu xá. Xin thương tiếp tục cầu nguyện cho Hội dòng và các cộng đoàn của chúng con. 

Ban Truyền Thông 

* Lời của của Đức ông Vinh Sơn trong bài giảng lễ

Comments are closed.

phone-icon