8 thực phẩm “nghiêm cấm” ăn trong thời gian dài

0

Tốt nhất, bạn nên tiết chế, ăn với mức độ vừa phải hoặc hạn chế được càng nhiều càng tốt 8 thực phẩm dưới đây.

 1. Bột ngọt

Nạp” quá nhiều bột ngọt vào cơ thể sẽ khiến cho mức glutamate trong máu tăng cao, dẫn đến đau đầu trong thời gian ngắn, buồn nôn, nhịp tim xáo trộn…

2. Đồ ăn nhanh

Hiện trên thị trường có bán rất nhiều đồ ăn nhanh với đủ mẫu mã, chủng loại hấp dẫn người mua. Tuy nhiên, để có thể bảo quản thời gian dài, nên các nhà sản xuất thường bỏ thêm chất bảo quản và chất tạo màu vào trong bột, mà những chất này đều có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, đồ ăn nhanh thiếu dinh dưỡng, nếu ăn nhiều trong suốt thời gian dài, sẽ khiến cơ thể mất chất dinh dưỡng nghiêm trọng.

3. Hướng dương

Trong hướng dương có hàm lượng lớn axit béo không no, ăn thường xuyên sẽ tiêu tốn lượng choline, làm rối loạn sự trao đổi chất béo trong cơ thể, gia tăng lượng chất béo tích tụ trong gan, gây tổn thương chức năng tế bào gan.

4. Gan lợn

Gan lợn có hàm lượng cholesterol cao, cụ thể 1kg gan lợn chứa 400mg cholesterol. Người ăn nhiều hoặc thường xuyên ăn gan lợn sẽ khiến cho lượng cholesterol trong cơ thể tăng cao, dẫn đến xơ vữa động mạch, cao huyết áp và bệnh mạch vành

5. Thịt dê, bò nướng

Trong quá trình nướng, các thực phẩm này sẽ sản sinh ra các chất có hại như benzopyrene, là chất gây ung thư.

6. Đồ muối chua, xổi

Trong đồ muối xổi có chứa chất amine nitrite gây ung thư. Ngoài ra, nếu ăn đồ muối chua trong thời gian dài còn khiến natri và nước bị tích lại trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

7. Cà phê

Trong cà phê có chứa lượng lớn cafein, khoảng 5 phút sau khi uống, cafein sẽ theo máu sẽ đi đến tất cả các cơ quan của cơ thể, làm co mạch, huyết áp tăng nhanh và lượng axit trong nước tiểu nhiều hơn.

8. Bắp rang bơ

Trong bắp rang bơ có chứa lượng chì nhất định – chất có hại hệ thống tạo máu, thần kinh và hệ tiêu hóa của cơ thể, đặc biệt là trẻ em.

Nguồn: vn.nang.yahoo.com

Comments are closed.

phone-icon