Nếu ngươi loại khỏi sự áp bức nơi ngươi… SN ngày 20.02.2021

0

Suy niệm: Is 58,9-14

Khi đọc đoạn văn này, chúng ta có thể bị cám dỗ để trả lời: “Tôi không thể phụng sự Chúa trên hết mọi việc tôi phải làm! Người khác không thể làm điều đó sao?” Câu trả lời ngắn gọn là có, mọi người đều có thể, và nên phục vụ Ngài và người dân của Ngài. Có quá nhiều công việc phải làm, và Thiên Chúa đang kêu gọi chúng ta là mỗi người và mọi người thực hiện nó.

Chớ lầm lẫn. Thiên Chúa đang kêu gọi bạn phụng sự Ngài bằng cách quan tâm đến những người xung quanh bạn. Nhưng Ngài không yêu cầu bạn làm điều đó một mình, và Ngài chắc chắn sẽ thưởng công cho bạn. Khi bạn thể hiện tình yêu của mình, Ngài hứa sẽ ban phước lành cho bạn. Như lời cầu nguyện của thánh Phanxicô nói: “Chính là cho đi là lúc chúng ta nhận lãnh”. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số cách Thiên Chúa có thể gọi bạn ngày hôm nay.

Hãy giúp đỡ những người “bị áp bức”, “đói khát” và “đau khổ” (Is 58,10). Bạn có thể là đôi mắt, đôi tai và bàn tay của Thiên Chúa cho người nghèo yêu dấu của Ngài. Công việc có thể gặp nhiều thách thức. Nó có thể đưa bạn ra khỏi nơi an toàn của mình. Nhưng hãy biết rằng mỗi lần bạn tiếp cận như vậy, bạn đang làm nhiều việc hơn là chỉ mang đến thức ăn hoặc tiền bạc. Bạn đang mang tình yêu của chính Chúa đến cho một người đang rất cần. Khi bạn làm vậy, Thiên Chúa sẽ đến với bạn và ban cho bạn sự đồng cảm sâu sắc hơn với những người có thể không giống bạn. Ngài sẽ mở rộng khả năng yêu thương của bạn như Chúa Giêsu.

Tránh “lời nói ác ý” (Is 58,9). Nói xấu người khác chỉ củng cố cảm xúc tiêu cực của bạn đối với họ. Nó cũng có nguy cơ làm dấy lên những suy nghĩ tiêu cực ở người bạn đang nói chuyện. Nhưng khi bạn cố gắng giữ miệng lưỡi của mình hoặc tốt hơn là nói tốt về ai đó, bạn sẽ mở ra cánh cửa để Thánh Thần của Thiên Chúa ban phước cho họ. Bản thân bạn cũng trở nên bình an hơn, và điều đó làm cho bạn trở thành nhân chứng đáng tin cậy hơn về tình yêu của Đức Kitô.

Đừng rơi vào cạm bẫy khi nghĩ rằng lời kêu gọi phục vụ của Thiên Chúa chỉ là một việc vặt khác trong danh sách của bạn. Đó là cơ hội để chia sẻ Đức Kitô với những người xung quanh bạn và để tự mình sống một cuộc sống sung mãn và vui vẻ hơn. Khi bạn tìm cách phục vụ Chúa, các phước lành sẽ tuôn chảy tự do theo mọi hướng!

Lạy Chúa, xin làm cho con thành khí cụ bình an của Chúa.

Nguồn: The Word Among Us
Chuyển ngữ: Br. Phaolô Vũ Đức Thành, SDD.

Comments are closed.

phone-icon