Nước Trời giống như một kho tàng – SN ngày 28.7.2021

0

Suy niệm: Mt 13, 44-46

Kho tàng: là kho tiền bạc, là của cải lớn được tích trữ. Đúng vậy, định nghĩa chính về “kho báu” không chỉ có nghĩa là một đồng xu hoặc đá quý riêng lẻ. Hình ảnh chiếc rương của một tên cướp biển đầy những chuỗi kim cương, hồng ngọc và những thỏi vàng lấp lánh. Vương quốc thiên đàng là như vậy đó. Bạn có một kho dự trữ vô hạn: dồi dào sự khôn ngoan, kiến thức và hiểu biết; hy vọng và ân sủng; kiên nhẫn, chịu đựng và nhân hậu; sự mạnh mẽ và dũng cảm; và nhiều hơn nữa. Tất cả đều có sẵn cho bạn.

Kho báu này không tích lũy ngẫu nhiên trong suốt cuộc đời của bạn và nó không chỉ được tin tưởng cho sau này. Tất cả đều có sẵn, không phải vào một ngày nào đó trong tương lai khi bạn bước ra khỏi cuộc sống phàm trần vào cõi vĩnh hằng, mà là ngay hôm nay. Nhưng lợi ích của đây là: bạn có thể phải “bán” thứ gì đó để có được nó.

Bạn đã làm điều đó khi cầu nguyện, đọc Kinh thánh và đi dự Thánh lễ. Nhưng sự thật là, bất cứ khi nào bạn đặt những điều của Thiên Chúa lên trước điều gì khác, là bạn đang sử dụng những nguồn lực hạn chế – thời gian của bạn – để đạt được điều gì đó lớn hơn – quyền năng và ân sủng Thiên đàng.

Thiên Chúa và sự giàu có không giới hạn mà Ngài dành cho chúng ta, đáng giá với bất cứ giá nào. Vì vậy, đừng bao giờ ngần ngại khai thác kho báu này – và sẵn sàng “bán” thứ gì đó để có được nó! Hãy tìm kiếm sự kiên nhẫn khi bạn bị đưa đến giới hạn bởi một đứa trẻ cứng đầu bằng cách “bán đi” quyền phản ứng của bạn trong cơn tức giận. Hãy khai thác sự khôn ngoan và hiểu biết của Thiên Chúa khi bạn đối mặt với một tình huống khó khăn bằng việc quên thời gian ngồi trước ti vi và dành thời gian đó để cầu nguyện. Hãy tìm kiếm sự quảng đại khi kế hoạch của riêng bạn trong ngày chưa hoàn thành bằng cách buông bỏ thái độ “tôi là số một”. Hãy nắm lấy hy vọng khi bạn nản lòng vì những điều đau buồn đang xảy ra xung quanh mình, và thay vào đó hãy tập trung vào lòng tốt của Thiên Chúa.

Hôm nay, hãy cầu xin Thiên Chúa làm cho bạn tràn đầy niềm vui vì kho tàng sẵn có cho bạn, ngay cả khi bạn trực diện với lời kêu gọi “bán tất cả” để có được nó (Mt 13, 46). Hãy cầu xin Ngài cho bạn thấy rằng ngay cả khi cái giá có vẻ đắt, nhưng phần thưởng sẽ vượt xa nó!

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con nhận ra những gì con có thể “bán đi” để có được kho báu được cất giữ trên trời cho con.

Theo The Word Mong Us
Br. Paul Thanh Vu, SDD. chuyển ngữ

Comments are closed.

phone-icon