Khi Ma Sơ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ

0
Người ta thường nghĩ nữ tu là chỉ sống và làm việc trong bốn bức tường của tu viện mà thôi.
Nhưng khi đại dịch CoVid hoành hành, đáp lại lời mời gọi tham gia phục vụ ở các bệnh viện dã chiến của Tòa Tổng Giám mục Sài Gòn, cùng với nhiều tu sĩ khác, chị Elisabeth Hà Chu Thảo Quyên đã hăng hái lên đường. Với nhiệm vụ phục vụ tại khoa cấp cứu của bệnh viện dã chiến Tân Bình, hàng ngày chị làm việc theo ca như một nhân viên y tế. Ngoài việc chính là động viên, thăm hỏi, phụ giúp các bữa ăn và vệ sinh thân thể cho người bệnh, mỗi khi kết thúc ca trực, chị lại đi vòng vòng tỉ tê tâm sự với bệnh nhân, tìm người có đạo để mời họ đến với Cha giải tội. Thỉnh thoảng, chị kết nối với các ân nhân để các bệnh nhân có trái cây ăn và sữa uống thường xuyên. Mới đây chị nảy ra ý tưởng trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ.
Một góc nhỏ hành lang đã trở thành tiệm cắt tóc để phục vụ những bệnh nhân cách ly ở đây. Có lẽ mọi bệnh nhân đều bỡ ngỡ và pha chút tò mò. Ma Sơ làm sao biết cắt tóc mà dám cắt chứ? Không biết có biết cầm cái Tông-Đơ (Tondeuse) không nhỉ? Và chính sự tò mò đó làm mọi người thích thú đến với tiệm hớt tóc của Ma Sơ.
– Ma Sơ: Xin mời vị khách hàng đến với tiệm hớt tóc 0 đồng của Ma Sơ.
– Khách hàng: Con là người khai kéo đầu tiên cho Ma Sơ. Nhưng trước khi xuống tóc con muốn hỏi Ma Sơ xem là Ma Sơ có biết cắt tóc không ạ?
– Ma sơ: Chẳng giấu gì bác, trong nhà dòng tóc của các chị em là con cắt hết đó. Nói vậy bác đủ tin vào tay nghề của con chứ? Con được mệnh danh là thiên hạ đệ nhất kéo trong nhà dòng đó.
Khác hàng: Thôi Ma Sơ cứ cắt đi.
Ma sơ: Ui lỡ tay tồi bác ơi.
Khách hàng: Sao vậy Ma Sơ?
Ma Sơ: Con đưa Tông Đơ hơi mạnh nên bị một vết trọc rồi bác. Thú thực con được mệnh danh là Đệ Nhất Kéo chứ không phải là Tông Đơ.
Khách hàng: Thôi tiện tay Ma Sơ cho con một quả đầu trọc đi. Thực ra đầu trọc cũng là moden mà. Hơn nữa trong thời gian nằm viện, không được tắm gội thoải mái nên quả đầu này là tiện nhất.
Ma sơ: Vậy thì dễ quá rồi một chút là xong,
Khách hàng: ok
– Ma sơ: Xong rồi, giờ bác soi gương xem có ưng ý với qua đầu này không?
Khách hàng: Triệu like cho Ma Sơ luôn. Giờ con selfie và post lên Facebook để mọi người thấy quả đầu Thiếu Lâm Tự của con và mọi người sẽ ngạc nhiên vì quả đầu trọc này là do Ma Sơ cắt đó.
Phục vụ không nhất thiết phải làm những việc vĩ đại nhưng là những việc nhỏ và đem lại niềm vui và bình an cho người khác. Lạy Chúa xin dùng con như khi cụ bình an trong tay Ngài.
Ber Vu

Comments are closed.

phone-icon