Món Quà Bổn Mạng !

0
Đối với mình đây là một món quà rất lớn mà Chúa đã dành cho mình trước ngày bổn mạng.
Đến nay, mình đã làm trong khoa ICU bệnh viện giã chiến 16 – quận 7 được một tháng rưỡi. Nay mình làm ca 2, cũng như thường lệ mình đang thay tã cho một bệnh nhân. Mình nhận được tin nhắn của một người chị em trong nhà dòng nhắn là có người nằm trong khoa của mình muốn được rửa tội. Mình làm trong ICU, mình biết được họ mong rửa tội là nghĩ đến sự nguy kịch của người bệnh. Mình gọi lại liền cho chị để hỏi lại chính xác họ có thật sự đang ở bệnh viện mình hay không và tên tuổi của họ.
Sau khi đã xác minh chính xác điều đó, mình gọi điện thoại cho người nhà là vợ của bệnh nhân – một người có đạo. Cô nói cho tôi rằng, chồng cô là người không có đạo, bây giờ chú muốn được rửa tội và theo Chúa. Mình bỏ tất cả việc ở đó để đi tìm tên của chú xem chú nằm khoa nào, vì có ba khoa hồi sức tích cực 1,2,3. Mình đang làm trong hồi sức 3 – khoa được cho là bệnh nhân nặng nhất. Mình đi hết các phòng mà không thấy tên của chú, mình chạy sang hồi sức 2 đến phòng thứ 5 thì mình đã nhìn thấy chính xác tên của chú: Hoàng Minh Sơn, 51 tuổi – tên mình đang tìm. Tạ ơn Chúa.
Đến bên giường và nhìn lên chú, chú đang thở oxy nồng độ cao, Sp02 của chú là 90. Chú đang thở tương đối mệt. Mình đến bên cạnh, nói với chú rằng: “chú ơi, con là sơ làm trong bệnh viện này, con được biết là chú muốn được rửa tội và về với Chúa”- mình vừa nói xong thì chú bật khóc như chưa bao giờ được khóc, mình cũng xúc động không kém và trấn an chú, sợ chú xúc động quá mà ảnh hưởng đến nồng độ oxy .
Mình vội trấn an và nắm chặt tay chú nói chú hãy bình tĩnh, đừng lo lắng, sợ hãi hay quá xúc động. Chúa đang ở bên chú và hiểu được hết nỗi lòng và ước nguyện của chú, Người nhìn thấu tâm hồn của chú. Chú dần bình tĩnh và lấy lại sự cân bằng. Mình nói tiếp với chú rằng mình cũng thật hạnh phúc, khi biết chú có ý định muốn được rửa tội thì chắc chắn trên trời Chúa sẽ rất vui khi được nhận chú vào là con của Người. Rồi mình tiếp tục từ từ nói một cách ngắn gọn vắn tắt cho chú nghe về những ân phúc mà chú nhận được khi lãnh nhận bí tích này, nói đến tên Thánh Giuse mà mình đặt làm tên thánh cho chú, mình tập cho chú làm dấu, rồi mình gọi một vài chị em khác cũng đang làm trong khoa đó đến để cùng đọc kinh và rửa tội cho chú. Vì bệnh này có thể nguy kịch bất cứ lúc nào mà không thể lường trước được.
Tạ ơn Chúa, mấy chị em chỉ đọc kinh Lạy Cha, Tin Kính một cách rõ ràng mạch lạc đủ để chú nghe rồi đổ nước trên đầu chú (ba lần) kèm theo lời đọc “Giuse, tôi rửa chú, nhân danh Cha, và Con, và Thánh Thần”. Và sau đó là lời cầu nguyện tạ ơn Chúa, xin Người chữa lành và ban sự bình an xuống trên tâm hồn của chú.
Mình cảm nhận được sự bình an và hạnh phúc trong tâm hồn của chú và chính mình cũng dâng trào niềm hạnh phúc vô bờ. Tạ ơn Chúa đã ban cho mình một món quà quá lớn trước ngày bổn mạng. Xin Chúa chữa lành và ban sự bình an mãi mãi cho tâm hồn chú, một người con xin làm vườn nho cho Người vào giờ thứ 11.
Sr. Têrêsa Nguyễn Vân

Comments are closed.