Tầm quan trọng của việc sống giây phút hiện tại

0

245776899_659756682062253_1953270437178685166_n

Bạn có thể mang gánh nặng của ngày hôm nay, bởi vì Chúa ban cho bạn sức mạnh để làm điều đó, nhưng bạn không thể kết hợp ngày hôm qua và ngày mai.

Chúa Giê-su đã nói rõ điều đó: “Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.” (Mt 6,34).

Bất cứ mối quan tâm nào bạn có thể có cho tương lai như- thất nghiệp, chăm sóc con cái, bệnh tật… – hãy để tất cả trong tay Chúa, và chấp nhận những gì cho phép nó xảy ra. Hãy làm phần việc của bạn ngày hôm nay, và “ý muốn của Thiên Chúa được thực hiện.” Hãy sống trong hiện tại, trong Thiên Chúa. “Vì Nước Thiên Chúa đã đến gần”.

Hãy nhớ rằng Thiên Chúa không lấy sức lực và sức nặng của những lo lắng của bạn, nhưng đi bên cạnh bạn, kín đáo và kiên nhẫn, chờ đợi bạn gọi và dâng cho Ngài những lo lắng và khó khăn trong ngày.

Do đó, cần phải hòa hợp với Thiên Chúa suốt cả ngày. Do vậy, tầm quan trọng của việc cầu nguyện luôn luôn, sáng, chiều và tối, trong xe hơi, trên đường phố, trong khi đi bộ. Chúa Giê su Phục sinh đang ở gần, nhưng chúng ta quên Người và chiến đấu một mình …

Hãy quen với việc nói chuyện với Ngài mọi lúc, cả những lúc vui và buồn. Trở nên ý thức sâu sắc về sự Hiện diện của Ngài và dâng cho Ngài mọi thứ vào mọi lúc: công việc nào khiến bạn băn khoăn, hãy dâng nó cho Chúa, và bạn sẽ thấy rằng công việc đó sẽ dễ dàng hơn. Nếu nỗi sợ hãi làm bạn đau khổ, hãy dâng nó cho Thiên Chúa và yên nghỉ trong Ngài. Chỉ bằng cách này thì hòa bình mới có thể thực hiện được.

Học cách dâng mọi thứ cho Thiên Chúa và chấp nhận những gì Ngài đã cho phép xảy ra. Đó là sự học hỏi chậm, lâu và bền bỉ, nhưng nó có giá trị. Mỗi ngày bạn chấp nhận chết vì lo lắng, đau khổ, sợ hãi và thử thách.

Lặp lại một nghìn lần với tác giả Thánh Vịnh:

“Trong tay Ngài,Lạy Chúa! Ngài là sự sống của con” (Tv 15,15).

“Những ngày tháng sợ hãi, con cậy trông nơi con” (Tv 56: 3).

“Trong Thiên Chúa, Đấng tôi ngợi khen, trong Thiên Chúa, tôi tin cậy và không hề sợ hãi” (Tv 56: 4).

“Dưới bóng cánh Chúa, tôi nương náu cho đến khi hết nguy hiểm” (Tv 57: 1).

Hãy lặp lại những bài Thánh Vịnh này và nhiều bài khác nữa, vào nhiều thời điểm khác nhau, đặc biệt là vào những lúc mà đức tin của bạn dường như đang dao động. Hãy đặt cuộc đời bạn trong tay Thiên Chúa, và sống từng ngày một. Đừng nghĩ đến ngày mai, vì bạn sẽ không đủ sức để làm việc đó. Nếu có bão trên đường đi, đừng sợ hãi và đừng tuyệt vọng.

Khi hết giông bão, bạn sẽ thấy không có bước lùi, thời gian cũng không bị lãng phí mà bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời, điều đó giúp bạn mạnh mẽ hơn, bình yên và hạnh phúc hơn khi đối mặt với cuộc sống.

Bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ dễ dàng hơn một chút để vượt qua những ham muốn ích kỷ và cảm giác bất an đang áp bức bạn. Đó là trong cuộc chiến mà đấu ngư trở nên mạnh mẽ hơn.

Dần dần, bạn sẽ học được trong cuộc đấu tranh của cuộc sống, ngày này qua ngày khác, rằng sự an toàn của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào Chúa chứ không phụ thuộc vào bạn, hay tài sản của bạn, văn hóa của bạn hoặc quyền lực và ảnh hưởng mà bạn có.

Hoa Sữa

Comments are closed.

phone-icon