Chìa khóa hạnh phúc – Chương cuối

0

“Chìa Khóa Vạn Năng” là một tác phẩm gồm 9 chương của tác giả Cát Thường. Đây là những kinh nghiệm sống và gìn giữ hạnh phúc gia đình được tác giả trình bày dưới dạng một câu chuyện nên rất dễ đọc, dễ hiểu và cũng dễ rút ra những kinh nghiệm thực tế cho những vấn đề thường gặp của các gia đình trẻ Việt Nam hôm nay. Ban Truyền thông sẽ lần lượt đăng mỗi ngày 1 chương để bạn đọc tiện theo dõi. Để xem từ chương đầu, xin bạn tìm tại trang Tư liệu, mục Mục vụ gia đình 

Trở lại nhà Hiên-Khánh, Vân pha một ấm trà nóng thơm ngát. Hôm nay trời mát mẻ. Các bé mới ăn xong thì hiếu động lắm, chỉ thích chạy nhảy nô đùa nhưng cũng hiểu cha mẹ cần một bầu khí tập trung nên nghe lời cha mẹ ngồi tham dự việc mở phong bì ghi số 3. Các bé còn nhỏ nên chưa tới thời điểm cần phải quan tâm đến những vấn đề sâu sắc và cấp bách như cha mẹ. Tuổi thơ sướng nhất ở chỗ đó. Không cần khắc khoải đi tìm lại hạnh phúc như người lớn.

Khánh lấy phong bì ghi số 3 ra. Mọi người đề nghị để bé Trân Thiện mở. Trẻ con tuy không hiểu chuyện người lớn nhưng khi được giao làm một việc ý nghĩa thì cũng sẵn sàng lắm. Khuôn mặt ngây thơ, phong thái chầm chậm cộng thêm những ngón tay ngắn mũm mĩm của Trân Thiện tạo nên một hình ảnh thân ái. Trong phong bì có một lá thư viết trên nền giấy màu nâu nhạt. Đón lấy lá thư từ tay con, cảm ơn con, Khánh định trao cho Hiên đọc thì Hiên ra hiệu nhường cho chồng. Mọi người gật đầu ủng hộ ý Hiên. Khánh mỉm cười, bắt đầu đọc một cách thong thả:

Anh chị em thương quý trong Thầy Giêsu!

Cảm ơn! Xin cảm ơn anh chị em với tất cả trái tim!

Giờ này mà mình được hiện diện với anh chị em thì có lẽ mình đang khóc thật hạnh phúc!

Hạnh phúc lắm! Hạnh phúc vì được tận mắt chứng kiến hạnh phúc của gia đình anh chị em!

Những tháng ngày qua, anh chị em đã áp dụng chìa khóa vạn năng vào đời sống gia đình cũng như các mối liên hệ khác. Anh chị em đã cảm nghiệm những hiệu quả tốt lành. Tiến xa hơn, anh chị em đã học nghệ thuật yêu thương nhau theo gương Thầy Giêsu, Chuyên Gia Tình Yêu. Anh chị em đã hiểu rằng cách xây nền móng vững chắc nhất cho hạnh phúc gia đình là đi qua Chúa để đến với nhau, đặt Chúa ở trung tâm các sinh hoạt đời sống. Khi làm như thế là anh chị em đang tạo chất thánh cho gia đình và con cái. Nhà nào càng nhiều chất thánh thì nhà ấy càng chứa chan hạnh phúc, càng gắn bó yêu thương, ngay cả khi cuộc đời này sóng gió tứ bề. Tắt một lời, anh chị em đã tìm ra giải đáp cho câu hỏi: “Làm gì để hạnh phúc?”

Bây giờ, xin gửi đến anh chị em một câu hỏi nữa để hạnh phúc của anh chị em có ý nghĩa và đạt đến sự trọn vẹn. Câu hỏi này là: “Hạnh phúc để làm gì?”

Anh chị em quý mến, ai sinh ra trên trần gian này cũng đều mang một sứ mạng để nhờ việc thực hiện sứ mạng ấy mà trở nên xinh đẹp và tròn đầy nhất. Xin anh chị em hãy dùng việc sống chan hòa hạnh phúc với nhau của gia đình mình để làm chứng cho sự hiện diện tuyệt vời của Chúa. Hãy để những gia đình khác nhìn thấy anh chị em hạnh phúc vì anh chị em biết đặt Chúa ở giữa và hỏi Chúa nên làm thế nào trong mọi hoàn cảnh. Anh chị em ơi, các gia đình ngày nay đang lâm vào nhiều khủng hoảng. Họ đang rất cần được thấy những gia đình hạnh phúc thật sự vì biết sống với Chúa. Khi sống hạnh phúc trong gia đình là anh chị em đang giúp Thầy Giêsu nhập thể vào các gia đình khủng hoảng để cứu giúp họ. Hạnh phúc gia đình của anh chị em trở thành ánh sáng cho khủng hoảng của họ. Cách nào đó, gia đình anh chị em là những vị cứu tinh. Vì thế, xin anh chị em hãy dùng chìa khóa vạn năng và nắm lấy tay Thầy Giêsu mà tạo lập những gia đình thánh để cứu giúp các gia đình thoát khỏi nguy cơ đổ vỡ vì thiếu sống với Chúa. Đây là ân huệ thứ hai và cuối cùng mình xin anh chị em giúp cho. Chân thành tri ân anh chị em từ đáy trái tim này.

Tái bút: Mỗi khi anh chị em nhớ đến mình, xin vui lòng cầu nguyện cho mình một điều thôi, đó là: có đủ tình yêu đối với Chúa để có đủ can đảm thực hiện điều Chúa mời gọi mình làm trong cuộc đời dù có phải từ bỏ và hy sinh tất cả.

Bức thư được đọc lại lần nữa. Mọi người trầm lắng suy nghĩ, cầu nguyện. Một buổi chiều Chúa Nhật linh thiêng, ấm áp, sâu đọng.

 ***

Bé Ánh Phượng nãy giờ ngồi nghe chăm chú. Tuy không hiểu cặn kẽ mọi chi tiết nhưng bé nhớ chữ “gia đình thánh”. Bé thắc mắc về ý nghĩa của từ đó. Chờ có người lớn xột xoạt cử động, bé liền lên tiếng hỏi một câu mà người lớn cũng phải kinh ngạc: “Bố ơi, gia đình mình là gia đình thánh chưa bố?”

Người lớn mỉm cười, suy nghĩ. Dũng đưa tay ra ôm con vào lòng, trả lời: “Gia đình mình gần thánh rồi con ạ. Thêm chút nữa là được thôi con. Con có biết mình cần làm gì thêm không nào?” Dũng hỏi vậy chứ trong đầu chưa có câu trả lời cụ thể.

“Ừm ừm….” Ánh Phượng gãi gãi cằm suy nghĩ như một người lớn, “Gia đình mình cầu nguyện chung được không bố?”

“Wow, đúng quá!” Người lớn vỗ tay vì trí óc phức tạp của người lớn thường hay suy tư chuyện lớn chứ mấy chuyện đơn giản mà quan trọng như thế này thì ít liên tưởng tới.

“Ăn cơm chung với nhau cũng được phải không mẹ?” Bé Yên Vỹ thêm vào. Người lớn vỗ tay to.

“Xem tivi chung có được không mẹ?” Bé Trân Thiện lên tiếng. Người lớn vỗ tay to hơn nữa.

“Bố mẹ kể chuyện về Chúa để ru con ngủ có được không ạ?” Bé Ánh Phượng hỏi. Người lớn vỗ tay hết cỡ.

Hóa ra để tạo một gia đình thánh cũng đơn sơ đấy chứ. Những phương tiện ấy đều đã có sẵn trong nhà.

***

Lúc bé Trân Thiện lấy lá thư bỏ lại vào trong phong bì thì Hiên phát hiện ra ở mặt sau của lá thư còn ít dòng chữ nữa:

Xin thắp một ngọn nến nhỏ, nắm tay nhau cùng tạ ơn Chúa,

và sưởi ấm lá thư này bằng ánh lửa của ngọn nến.

Cảm ơn anh chị em.

Gặp nhau trong Ngài!

Khi lá thư được hơi ấm của nến phả vào, một dòng chữ từ từ hiện rõ lên: SỨ MẠNG HẠNH PHÚC

Kết luận mở đường

Bạn quý mến,

Bây giờ đến phiên Bạn tận hưởng hạnh phúc nhiều hơn!

Chìa khóa vạn năng đã ở trong tay Bạn

 

Thành công nhé Bạn !

Mời bạn lên đường và viết NHẬT KÝSỨ MẠNG HẠNH PHÚC của chính bạn!

Cát Thường
Nguồn: key4happiness.wordpress.com  

Comments are closed.