Ngày “Sa Mạc Thánh” của gia đình Học viện Tôma

0

Chúa nhật đầu tháng Tư, ngày 06 tháng 04 năm 2014 cũng là Chúa nhật V Mùa Chay, các chị em nữ tu sinh viên thuộc gia đình Học viện Thánh Tôma (thuộc Tu viện Mẹ Vô Nhiễm) đã có một buổi “Sa mạc” thật ý nghĩa. Được chị Bề Trên Tu viện cùng các chị Phụ trách Học viện tạo điều kiện, các em tự lên chương trình 1 ngày “Sa Mạc Thánh” cho mình “để một mình ở đó, bên Giêsu, để tình ta trầm lắng trong tin yêu, để tình yêu lên tiếng trong tim ta, để tình yêu sưởi ấm hồn giá lạnh”.

Khởi hành lúc 7h00, chị em nhanh chóng có mặt tại địa điểm “sa mạc” là cộng đoàn Dòng Chúa Cứu Thế – Mai Thôn và tận dụng thời gian để mỗi người tìm cho mình một vị trí thích hợp cho buổi sa mạc của mình. Rất nhanh chóng để “định vị”: người thì chọn Nhà Nguyện, người thì trước tượng Đức Mẹ, tượng các Thánh, có người lại chọn cho mình một bãi cỏ thơ mộng hay ao cá thoáng đãng để gặp Chúa. Trong tĩnh lặng, chị em cầu nguyện theo đề tài tĩnh tâm tháng hoặc có thể chọn một đề tài riêng với một đoạn Tin Mừng thích hợp cho mình. Trong khoảng thời gian và không gian riêng tư quý báu ấy, chị em đã có những giây phút lắng đọng trong tâm, nhìn lại bản thân, để cùng Chúa Giêsu sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn thời gian ân sủng còn lại của Mùa Chay Thánh năm nay. Nhờ đó, chị em được đón nhận thêm sức mạnh linh thiêng cho hành trình theo Chúa.

Phút giây”riêng con với Chúa”

… mặc ai đi về cùng ai

… để một mình ở đó … trầm lắng và bình an.

Thời gian “Sa mạc” trôi qua thật nhanh. 11h30 chúng con rời “vùng đất sa mạc” để trở về lại Học viện. Vẫn thinh lặng, vẫn trầm lắng, chị em tiếp tục sống bầu khí “Sa mạc” ấy đến hết ngày trong môi trường và những sinh hoạt thân quen của Tu viện Mẹ Vô Nhiễm.

Ngày ân phúc rồi cũng khép lại nhưng mở ra nơi chị em những kinh nghiệm phong phú hơn về việc gặp Chúa, trưởng thành hơn trong việc tự huấn luyện bản thân. Tạ ơn Chúa đã ở cùng mỗi thành viên trong gia đình Học viện để hướng dẫn chị em biết sống cho Chúa và vì Chúa hơn. Ước chi tất cả những gì chị em đã kín múc, đã cảm nhận được trong ngày “Sa mạc” sẽ là động lực, là hành trang quý báu cho chúng con trên hành trình dâng hiến này, nhất là sống tốt sứ vụ học tập mà Chúa và Hội Dòng đang yêu thương dành cho chị em.

Gia đình Học viện Thánh Tôma

Comments are closed.