Giới thiệu sách: Những dấu ấn phi thường của Thánh Đa Minh tại Rôma

0

Tác giả: Nữ tu Maria Đinh Thị Sáng  
Nhà xuất bản: Thời Đại
Năm xuất bản: 2014
Số trang: 119 trang
Kích cỡ : 12×20.5cm
 

Nhân dịp kỷ niệm 800 năm thành lập Dòng Đa Minh trên thế giới, Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc giả tác phẩm “NHỮNG DẤU ẤN PHI THƯỜNG CỦA THÁNH ĐA MINH TẠI RÔMA“. Những dấu ấn mà Thánh Đa Minh đã để lại trên kinh thành tráng lệ Rôma quả là điều kỳ diệu. Những điều kỳ diệu này đã để lại nền móng cho một gia đình thiêng liêng vững mạnh, rộng lớn, trong đó có đầy đủ các thành phần giáo sĩ, trợ sĩ, đan sĩ, nữ tu và huynh đoàn giáo dân Đa Minh.

Sách được in trên giấy đẹp với nhiều hình ảnh đặc biệt liên quan tới cuộc đời Thánh Đa Minh. Để biết thêm chi tiết, mời quý độc giả đọc thêm lời giới thiệu của chính tác giả và mục lục được đăng ở phía dưới.

Sách có bán tại các nhà sách Công giáo hoặc liên hệ trực tiếp với Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

Email: vanhoa.daminh@gmail.com

Điện thoại: 0613 015 094

Giá bán lẻ: 24.000 đ/cuốn  

Giá bán sỉ: 20.000đ/cuốn

 

Lời giới thiệu

Bất cứ ai có cơ hội đến Rôma sẽ cảm thấy thực sự thoả mãn khi đi theo những con đường và thăm viếng các đền đài kỷ niệm. Những di tích khảo cổ học của các thế kỷ đầu và các tác phẩm nghệ thuật của các thế kỷ tiếp nối, nổi tiếng và nhiều vô kể, sẽ làm cho du khách hết sức kinh ngạc.

Nếu người Kitô hữu đến hành hương Thánh địa này, niềm thoả mãn ấy còn lớn lao hơn nữa, bởi vì ngoài các giá trị văn hoá vừa nói trên, họ sẽ gặp thấy những di sản thiêng liêng của Kitô giáo, hầm mộ của Thánh Phêrô, Thánh Phaolô và các thánh tích. Ngoài ra, họ có thể thăm viếng các vương cung thánh đường và thỉnh thoảng tham dự các nghi lễ và các buổi ‎yết kiến chung dưới sự chủ trì của Đức giáo hoàng, Đấng kế vị Thánh Phêrô và là Đại Diện cho Đức Kitô ở trần gian.

Nếu người đến Rôma là thành viên của Gia đình Đa Minh thì niềm vui của họ sẽ tăng lên gấp ba. Ngoài những tinh hoa về văn hoá và tôn giáo vừa kể trên, người đó sẽ tìm thấy những kỷ niệm, những dấu chứng và những địa điểm Đa Minh.

Địa điểm Đa Minh được biết đến và thăm viếng nhiều nhất là Santa Sabina trụ sở của cha Bề trên cả người kế vị Thánh Đa Minh, Tổ phụ Dòng Thuyết Giáo. Ở đây họ sẽ tìm thấy những nơi cụ thể trong đó cha Đa Minh đã cầu nguyện, đã sống và đã rao giảng: Thánh đường, nhà nguyện, phòng ngủ, vườn cây… Nhưng dấu chân của cha Đa Minh còn tìm thấy ở nhiều nơi khác trong thành Rôma, gắn liền với những hoạt động tông đồ và một số phép lạ nổi tiếng mà ngài đã thực hiện. Nhiều tín hữu hành hương, nhiều anh chị em Đa Minh du học hoặc tham dự các khóa thường huấn, tĩnh huấn ngắn hạn ở Rôma đã theo dấu chân ấy mà cảm nghiệm sâu xa và chân thành về cuộc đời và sự thánh thiện của Đấng Tổ phụ.

Từ cảm hứng đó, cuốn sách nhỏ Những dấu ấn phi thường của Thánh Đa Minh tại Rôma được đến với quý vị độc giả. Sách được biên soạn dựa theo cẩm nang hướng dẫn hành hương Itinerario dei miracoli di San Domenicoa Roma (Lộ trình phép lạ của Thánh Đa Minh tại Rôma) của cha Jaine Rodriguez Lebrato O.P. dưới hình thức khiêm tốn lưu hành nội bộ năm 1995 và ấn bản mới năm 2011. Các phép lạ được thuật lại ở đây hầu hết trích dịch từ sách I miracoli del Beato Domenico di Suor Cecilia (Các phép lạ của Thánh Đa Minh tại Rôma do nữ tu Cecilia thuật lại) với những ghi chú trong bộ sưu tập của cha Pietro Lippini O.P., San Domenico visto dai suoi contemporanei (Thánh Đa Minh trong cái nhìn của người cùng thời), ESD, Bologna 1998, phần IV). Cuốn sách nhỏ được khép lại với phần trình bày tóm tắt về một số chứng nhân của các phép lạ.

Hy vọng rằng ngay cả khi không thể chạm lên dấu chân của Thánh Đa Minh bằng thể lý, chúng ta vẫn có thể tái diễn lộ trình phép lạ đó trong tâm trí, cảm nếm được những tâm tình dạt dào của người con trong gia đình có một người cha rất cao cả, người đã thực hiện những điều kỳ diệu, đó là Thánh phụ Đa Minh Guzman.

Tâm tình này không chỉ dành riêng cho các thành viên của Gia đình Đa Minh, mà còn muốn trải rộng và vươn tới tất cả quý độc giả, để cùng nhau chia sẻ niềm tin tưởng và cảm tạ tình thương hải hà của Thiên Chúa.

Nữ tu Maria Đinh Thị Sáng O.P.

 

MỤC LỤC

Lời giới thiệu

CHƯƠNG I:MỘT SỐ GHI CHÚ NHẬP ĐỀ

1. Thánh Đa Minh ở Rôma

2. Các phép lạ Thánh Đa Minh thực hiện tại Rôma 

CHƯƠNG II:CÁC TRÌNH THUẬT PHÉP LẠ

1. Đền thờ Thánh Phêrô thành Vaticano

Trình thuật 1: Thị kiến trong đền thờ Thánh Phêrô 

2. Thánh đường San Marco
3. Thánh đường Santa Anastasia

Trình thuật2: Chữa lành cánh tay một phụ nữ ẩn cư 

Trình thuật 3: Một thiên thần hiện ra

4. Đan viện Santa Maria in Tempulo

Trình thuật 4Hồi sinh cháu của Hồng y Stêphanô   

Trình thuật 5: Cuộc di dời bức tranh Trinh Nữ Maria    

5. Tu viện San Sisto

Trình thuật 6: Hồi sinh một kiến trúc sư

Trình thuật 7: Hồi sinh đứa con trai của một bà góa 

Trình thuật 8: Phép lạ trong nhà ăn

Trình thuật 9Con quỷ đội lốt con khỉ hiện ra với Thánh Đa Minh đang khi ngài viết 

Trình thuật 10Chữa một phụ nữ bị bảy quỷ ám

Trình thuật 11Chữa lành ba nữ đan sĩ

Trình thuật 12Con quỷ hiện hình trong con kỳ nhông để ngăn cản bài giảng 

Trình thuật 13Con quỷ ẩn núp dưới hình con chim làm đổ cây đèn mà không bị tắt  

Trình thuật 14Rượu h ra nhiều

6. Cổng Porta del Laterano thành Rôma 

Trình thuật 15Chữa một phụ nữ khỏi căn bệnh kinh tởm

7. Tu viện Santa Sabina

Trình thuật 16Con quỷ ném đá quấy rầy thánh nhân đang khi cầu nguyện  

Trình thuật 17Một thiên thần mở cửa

Trình thuật 18Đức Maria làm phép phòng ngủ 

Trình thuật 19Đức Trinh Nữ Maria Đấng Bảo Trợ Dòng

Trình thuật 20Một tập sinh thống hối

8. Bờ suối Pons Quarti gần đường Nomentana 

Trình thuật 21Một tập sinh ở lại trong Dòng nhờ một phép lạ

CHƯƠNG III:MỘT SỐ GHI CHÚ VỀ CÁC CHỨNG NHÂN

1. Chân phước Cecilia
2. Cha Tancred Tancredi
3. Hồng y Stêphanô Fossanova

Lời kết

Thư tịch

Niên biểu cuộc đời thánh Đa Minh

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.