Khi Thái Sơn ngã bóng cuối trời

0

Bố kính yêu của con,

“Con cứ ngỡ rằng Núi Thái Sơn không bao giờ ngã xuống. Con cứ ngỡ rằng bàn tay Cha còn mãi mãi bên con. Nhưng hôm nay, bóng dáng cha đã khuất xa rồi, núi Thái Sơn ngã bóng cuối trời, có dòng lệ thấm xuống hồn con”.

Vâng, con đang khóc Bố ạ. Con biết Bố không muốn con khóc, bản thân con cũng không muốn khóc, nhưng không hiểu sao nước mắt cứ tuôn rơi. Con ý thức rất rõ về qui luật “Sinh ký-tử quy” (Sống gởi, thác về). Con cũng hiểu “Ai tin vào Thầy thì dù có chết cũng sẽ được sống”. Con cũng đã cầu xin Chúa giải thoát Bố khỏi những cơn đau đớn và xin cho Bố được nghỉ ngơi bên Chúa. Thế nhưng khi Chúa nhận lời cầu xin của con, thì con lại khóc nức nở, con cảm thấy tim mình đau thắt.

Bố ơi!

Mới chiều hôm qua, Bố còn thều thào gọi tên con “Hồng, Hồng…”. Nhưng Bố lại không cho phép gọi con về, vì Bố muốn “con chu toàn bổn phận với Chúa”. Sáng nay nghe chị Dung kể lại qua điện thoại, cả con và chị đều khóc cảm phục trước sự hy sinh của Bố.

Một năm vừa qua, những biến cố dồn dập xảy đến với gia đình mình con ngỏ ý xin được ở nhà chăm sóc Bố một thời gian, nhưng Bố bảo con “Con là người của Nhà Dòng, con phải lo chu toàn bổn phận với Nhà Dòng, với Giáo Hội, con không phải lo cho Bố”. Cách đây một tháng, con được ghé thăm nhà cùng với quý Dì, Bố rất vui, rất hạnh phúc vì được tiếp đón quý Dì. Trước khi chia tay, con hôn Bố và hỏi : “Con đi Bố có buồn không?”. Bố bảo “Không, con đi vào nhà dòng làm tròn bổn phận của con” nhưng con đã nhìn thấy nước mắt Bố ứa tràn.

Bố kính yêu, cảm ơn Bố đã hy sinh dâng con cho Chúa. Con biết Bố yêu con hơn mọi thứ trên đời nhưng Bố đã quảng đại hiến dâng cho Chúa đứa con Út bé bỏng của Bố.

Bố kính yêu,

Hôm nay, hiến lễ của Bố đã trọn vẹn, Chúa đưa Bố về trời với Chúa, nơi mà cả cuộc đời Bố khát khao, đợi trông. “Tất cả là hồng ân” – 92 năm cuộc đời của Bố là một chuỗi những hồng ân. Cho dù Bố có phải trải qua nhiều gian nan, thử thách, Bố luôn cầu được chết trong ân nghĩa Chúa, thì hôm nay Chúa đã nhận lời. Bố ra đi giữa thứ tư – kính Thánh Cả Giuse, quan thầy của Bố, vị Thánh mà Bố hết lòng kính mến. Đặc biệt hơn trong tháng 10, tháng Mân Côi. Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của Thánh Cả Giuse và Mẹ Maria Mân Côi, ban cho Bố của con được sớm hưởng nhan Thánh Chúa.

Hẹn gặp Bố trên nước Vĩnh Hằng

Con gái của Bố

Anna Bích Hồng

Comments are closed.